NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CẦN PHẢI BÁC BỎ!

Luận điệu “Vinh quang thuộc về Đảng cộng sản”, đau thương trút lên đầu dân!” đăng trên Tiếng Dân News ngày 8/10/2021 và bài viết “Bế mạc TƯ-4: Kêu gọi kền kền đừng ăn xác chết!” của Hoàng Trường đăng trên VOA, Thông Luận, Tiếng Dân News ngày 8/10/2021 là luận điệu phản động của thế lực thù địch; không chỉ xuyên tạc nội dung Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Hội nghị Trung ương 4) mà còn kích động nhân tâm, chia rẽ khối đoàn kết Đảng – Dân trong bối cảnh Đảng, Nhà nước Việt Nam đang nỗ lực đưa cuộc sống của người dân bước vào một thời kỳ mới, khi làn sóng dịch Covid thứ 4 đang từng bước được kiểm soát.

Một là, đại dịch Covid-19 như “một trận đại hồng thuỷ” tàn phá kinh tế, văn hoá, lối sống, tâm lý, tình cảm, tinh thần của biết bao quốc gia, trong đó có đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam. Nhận thức rõ sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh đến sinh mạng của người dân, đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội… của đất nước, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh của dịch bệnh.

Tuy nhiên, trước sức “công phá” của biến thể Delta và hệ lụy từ dịch, đời sống của nhân dân các địa phương vùng dịch ở miền Nam, nhất là ở Thành phố Hồ Chí Minh (Thành phố) gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình dịch bệnh mấy tháng vừa qua khiến người dân, nhất là người dân ngoại tỉnh tụ về Thành phố mưu sinh không thể đi làm, nên những đồng tiền tiết kiệm cũng gần như đã hết. Sự mưu sinh đã khó khăn, trong khi đó còn biết bao chi phí phải lo toan… Vì thế, đã có nhiều người dân ngoại tỉnh rời Thành phố, Bình Dương, Đồng Nai để về quê nhà ở các tỉnh phía Nam, miền Trung và các tỉnh phía Bắc, dù Chính phủ đã thực hiện các gói cứu trợ; hệ thống chính trị các cấp cũng đã nỗ lực vào cuộc…

Với tâm nguyện được trở về quê hương, có rất nhiều người, nhiều gia đình đã di chuyển… Câu chuyện “hồi hương” của người dân từ Thành phố là có thật; sự nỗ lực của Chính phủ, các địa phương, các cơ quan quan ban, ngành có người dân trở về sau những lúng túng ban đầu đã được triển khai khá đồng bộ cũng là có thật. Vì thế, đừng có mượn cớ từ một vài hiện tượng để quy kết là “cuộc tháo chạy về quê bị chính quyền vô cảm và tàn bạo ngay “quê hương là chùm khế ngọt”, chặn lại không cho vào”. Thực tế, việc các thế lực thù địch thêu dệt, khích bác rằng “trên dặm đường thiên di, không ai thấy bóng dáng của cán bộ Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức hội hay đoàn thể nào đứng ra quyên góp, cứu trợ nhân đạo gì cả. Chỉ có dân thương lấy dân” là xuyên tạc sự thật.

Trên những chuyến “hồi hương” của người dân, lực lượng công an, các tình nguyện viên, người dân các địa phương… trên hành trình có người đi qua đều giúp những người trở về nước uống, cơm ăn, bánh mỳ, thậm chí tặng cả xe máy; những chuyến máy bay từ Thành phố Hồ Chí Minh về Nghệ An; những chuyến ô tô đón bà con vùng dịch về các địa phương…là gì? không phải do các ban, ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể đứng ra lo liệu hay sao? Sự hiện hữu của họ dù không trưng tên, biển các cơ quan chức năng, song chắc hẳn không phải là vô hình! Cho nên, đừng có xuyên tạc sự thật là “không ai thấy bóng dáng cán bộ Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức hội hay đoàn thể” như vậy! Nói mà không nghĩ thì người đời bảo vô tri đó!

Hai là, Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiền phong của giai cấp công nhân và dân tộc. Mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều không ngoài mục đích vì một nước Việt Nam phát triển phồn vinh, nhân dân Việt Nam được sống tự do, hạnh phúc. Ngay từ khi mới ra đời, trong Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định Đảng không bao giờ hy sinh quyền lợi của giai cấp công nhân và nông dân. Cho nên, dù những gói cứu trợ chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu của người dân vùng dịch, song không vì thế có thể kích động lòng dân bằng những luận điệu vu khống và phản động như “đắng lòng và chua xót khi thấy giai cấp công nhân từng là lực lượng “tiên phong lãnh đạo cách mạng”, giờ nhếch nhác, cùng cực phải chạy về quê, nơi trú ẩn cuối cùng như thế”.

Chưa hết, mượn cớ đồng bào muốn trở về quê sau khi đã hết thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, những thông tin đầy hận thù của các thế lực thù địch đã nhân đó được tung tràn trên mạng xã hội kiểu như: “nhìn giai cấp bị trị dắt díu, bồng bế con chạy dịch về quê mà lòng trĩu nặng nỗi buồn, càng căm hận lũ bất nhân, bất nghĩa. “Vinh quang thuộc về Đảng cộng sản”, nhưng đau thương tồi tệ nhất lại thuộc về nhân dân”. Khi cho rằng, “lý do đơn giản là, “đại diện” của họ, những đảng viên cộng sản cầm quyền, chẳng hề đếm xỉa tới họ, sau khi lợi dụng giai cấp này để lên nắm quyền”, người tung tin bài này quên mất/không hiểu rằng hơn 90 năm qua Đảng và Nhà nước Việt Nam đã nỗ lực thực hiện theo lời dạy: “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hơn nữa, những khó khăn đã bước đầu được giải quyết; những bất cập đã được điều chỉnh kịp thời; các quyết sách để phục hồi phát triển sản xuất, phòng và tránh việc “đứt gãy” các chuỗi cung ứng cũng được Chính phủ, Quốc hội bàn bạc kịp thời để “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Tất cả những gì mà Đảng và Nhà nước Việt Nam đã, đang và sẽ làm đều không ngoài mục đích hạn chế đến mức thấp nhất người nhiễm bệnh và tử vong, khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương, bắt đầu lộ trình thích ứng 3 an toàn và kiên trì mục tiêu kép… nhằm từng bước đưa cả nước về trạng thái bình thường vào tháng 12/2021, chứ không phải “sự thật là cái tát tỉnh thức đối với những ai còn nhân tính, lương tâm, còn lòng tin vào chính quyền này”.

Cho nên, dù các thế lực thù địch có cố tình xuyên tạc sự thật, thì chắc rằng cũng sẽ không có người Việt Nam yêu nước chân chính nào mắc mưu và tin rằng, Đảng “đang cố gắng ra sức chống đỡ sự sụp đổ ý thức hệ ngay trong đội ngũ của những người cộng sản. Níu kéo độc tài, duy trì quyền lực để đè đầu cưỡi cổ nhân dân, vẫn là ưu tiên hàng đầu… bất kể dân chúng kêu khóc, đói rách trong phẫn nộ tột cùng ra sao”. Chắc chắn Đảng Cộng sản Việt Nam là người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân, luôn vì Nước, vì Dân mà hết lòng phụng sự, chứ không phải là “suy thoái, biến chất về đạo đức, lối sống suy đồi, đã trở thành bản chất ăn sâu trong dòng máu cộng sản” như những lời dối trá, vu khống này!

Ba là, Hội nghị Trung ương 4 được tổ chức theo đúng kế hoạch công tác toàn khóa, cho nên không thể bịa đặt rằng, “trong những ngày đầu tháng 10/2021 mưa gió vần vũ” ấy các Uỷ viên Trung ương Đảng được ăn, ở sang trọng, được đưa đón và “xúm nhau tại Ba Đình chỉ chăm bẳm bàn việc làm thế nào để giữ cho được sự tồn vong của đảng Cộng sản”.

Hội nghị Trung ương 4 đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch; trong đó, một trong những vấn đề đang thu hút sự quan tâm của mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước là việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu phải thực hiện nghiêm các nguyên tắc xây dựng Đảng; phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống gắn với chống tham nhũng, tiêu cực- coi đó là giải pháp khả thi để Đảng chỉnh đốn và đổi mới, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân. Điều đó là sự thật, chứ không phải là “từ VTV1 ông Trọng còn đe nẹt “xử lý nghiêm những hành vi vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật của nhà nước” và kêu gọi “kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”. Ông Trọng vừa tống hàng tá tướng lĩnh Cảnh sát Biển vào “lò”, mà giờ này ông vẫn kêu gọi các đồng chí của ông đừng tham nhũng, lãng phí, thì khác nào ông bảo lũ kền kền trong rừng già đừng đụng đến các tử thi!”.

Kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và việc xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên tham ô, tham nhũng dù họ là ai, giữ chức vụ nào trên tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” là để làm trong sạch Đảng, để Đảng mạnh khỏe; là kết hợp giữa “xây và chống”, trong “chống có xây”, trong “xây có chống”, chứ không phải là “chẳng khác nào bảo kền kền đừng ăn xác chết!’ như Hoàng Trường mỉa mai. Xây dựng Đảng phải đi liền cùng tự chỉnh đốn và đổi mới để Đảng đáp ứng được yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ cách mạng. Cho nên, đẩy mạnh chống tham nhũng, tiêu cực không phải là trong Đảng “tình trạng “thăng trầm quyền lực” trở nên bất thường, không thể che giấu”; cũng không phải như Hoàng Trường quy kết là “trong tình thế lưỡng nan hiện nay, lại vào giữa mùa đại dịch, lúc này chưa phải là thời điểm để các bên “rút kiếm” khỏi vỏ. Đó cũng là lý do chủ yếu, khiến Hội nghị TƯ-4 kỳ này, ít nhất là bề ngoài, các phe phải đều muốn “chơi” giai điệu “êm đềm” hơn so với các màn đấu đá nội bộ trước đấy”, bởi “các màn đấu đá nội bộ thường kết thúc bằng sự thoả hiệp giữa các phe phái, đã xuất hiện trong nhiều năm trước đó”.

Trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng luôn có thành tựu và cả hạn chế, song những kết quả đạt được là không thể phủ nhận. Vì thế, chẳng có chuyện nền chính trị Việt Nam là “tự huyễn” và luận điệu “cuộc chiến do “thăng trầm quyền lực” giữa các thành viên “Bộ Tứ” sẽ còn tiếp tục” chính là sự bịa đặt thâm độc của các thế lực thù địch, cần phải bác bỏ!.

Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn