"Nước ngọt về" vùng hạn mặn Bến Tre

Sáng ngày 21.3.2020, tại xã Phú Vang huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp với Báo Tiền phong và Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt, cùng chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao máy lọc nước giúp cho người dân vùng mặn có nước ngọt sử dụng miễn phí.

Đồng chí Hà Quốc Cường - UV. BCH TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cùng nhà tài trợ và chính quyền địa phương trao bảng tượng trưng

Máy lọc nước có công suất khoảng 15 đến 24 m3/ngày/đêm, tổng kinh phí đầu tư 350 triệu đồng do Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt tài trợ. Đồng thời, để người dân không phát sinh bất cứ chi phí nào trong một năm đầu vận hành máy lọc nước, công ty còn tài trợ 10 triệu đồng tiền điện và 20 triệu đồng chi phí bảo trì hệ thống.

Ông Trần Kha Vũ Phó Chủ tịch UBND xã cho rằng: Dự án nước tái sinh của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt là đáng trân trọng. Để hệ thống phục vụ có hiệu quả cho người dân, UBND xã đã phân công Đoàn thanh niên hỗ trợ việc lấy nước của người dân, cũng như trợ giúp việc vận chuyển nước cho những hộ già neo đơn trong xã.
Đây là hoạt động ý nghĩa, vừa hỗ trợ người dân có nước ngọt sử dụng trong hạn mặn, vừa gắn kết Tỉnh đoàn với địa phương trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay./.
Một số hình ảnh:

 

Ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thị