Phạm Quốc Duyên - Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông tiêu biểu

Phạm Quốc Duyên, học sinh lớp 11A2, hiện đang là Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông Trương Vĩnh Ký. Trong công tác Đoàn, bạn được mọi người nhận xét là một Bí thư có trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động.

Theo bạn người Đoàn viên thanh niên cần có nhận thức đúng đắn, sâu sắc về vai trò của bản thân, có ý thức trách nhiệm trong công việc, có bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, dám trải nghiệm, dám thất bại và chịu trách nhiệm.

Phạm Quốc Duyên, học sinh lớp 11A2, Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông Trương Vĩnh Ký

Với sự năng nỗ của mình, trong các năm học qua bạn đã tích cực tham gia các phong trào của Đoàn trường và đạt được nhiều thành tích cao như giải nhất Hội thi cán bộ Đoàn giỏi cấp trường năm 2018, giải nhất cuộc thi thuyết trình sách cấp trường năm 2018, giấy khen hoàn thành tốt Chiến dịch Niềm tin xanh 2018,… Là một thành viên nòng cốt trong phong trào văn nghệ của trường với vai trò Phó chủ nhiệm CLB DASC (CLB Văn nghệ), Duyên cũng nhận được nhiều giải thưởng về hoạt động văn nghệ như Giải nhất Hội thi Tiếng hát học sinh trường THPT Trương Vĩnh Ký năm 2017, Giải nhất Cuộc thi tìm kiếm tài năng học sinh sinh viên tỉnh Bến Tre năm 2019,…Với những kết quả đạt được trong công tác, Duyên đã được Ban thường vụ huyện Đoàn tặng giấy khen của huyện Đoàn với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018.

Không chỉ tích cực trong hoạt động Đoàn, Duyên còn là một học sinh chăm ngoan học giỏi, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường. Bạn chia sẻ, bạn thích ngành Ngôn ngữ Anh và mong muốn theo đuổi ngành học này. Bạn đã lên một kế hoạch để thực hiện mục tiêu của mình: “Trước hết cần học tốt tiếng Anh và tìm hiểu về văn hóa con người Anh, mình luôn cố gắng học tiếng Anh tại lớp và ở nhà bằng nhiều phương tiện như sách vở, các bài giảng online, các đoạn hội thoại online để tìm hiểu cách phát âm chuẩn, học hỏi thầy cô, bạn bè. Để chuyên sâu về ngôn ngữ Anh cần phải nắm vững kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh”.

Trong năm học 2018 – 2019, Duyên đạt được danh hiệu Học sinh giỏi ở cả hai học kì. Với điểm trung bình cả năm học đạt 9.9, Duyên đã được nhà trường tặng giấy khen với thành tích “Học sinh giỏi nhất khối 11”.

Với những thành tích mà bạn đã đạt được và những đóng góp tích cực của bạn cho Đoàn trường, bạn xứng đáng là một đoàn viên ưu tú, là tấm gương tốt trong phong trào học tập và rèn luyện của trường THPT Trương Vĩnh Ký./.

Huyện Đoàn Chợ Lách