Thành phố Bến Tre: Gương Đội viên tiêu biểu Nguyễn Trường Thùy Ngân

Đến với trường Tiểu học Sơn Đông, thầy cô giáo và tất cả học sinh của trường ai cũng biết đến cô bé Nguyễn Trương Thùy Ngân, với dáng người nhỏ bé, nhưng bản lĩnh thì không nhỏ, từ việc học cho đến là thủ lĩnh công tác Đội.

Em Nguyễn Trương Thùy Ngân, nhận giải thưởng cuộc thi hái hoa học tập cấp trường

Nguyễn Trương Thùy Ngân, sinh ra trong một gia đình khó khăn, ngay từ nhỏ cô bé này đã ý thức được việc học là quan trọng nhất, khi đến trường đi học, cô bé này còn suy nghĩ rằng học giỏi không là chưa đủ mà còn phải tham gia công tác Đội, bởi vậy qua việc tham gia hoạt động sẽ rèn luyện từ đạo đức cho đến kỹ năng cho học sinh. Với suy nghĩ như vậy, cô bé Thùy Ngân đã mạnh dạn tham gia các hoạt động Đội tại trường và đã trở thành thủ lĩnh Đội của trường.

 Hiện nay, Thùy Ngân đang là học sinh lớp 5, Liên đội trưởng của Liên đội trường Tiểu học Sơn Đông, Thùy Ngân là học sinh giỏi từ năm lớp 1 đến nay, được thầy cô giáo đánh giá cao trong học tập cũng như hoạt động Đội, được bạn bè yêu thương.

Thùy Ngân đã đạt được nhiều giải thưởng như giải nhất vẽ tranh, giải ba viết chữ đẹp cấp trường, giải khuyến khích tuyên truyền, giải khuyến khích vẽ tranh trong cuộc thi An toàn giao thông, giải khuyến khích giao lưu giữ vở sạch- viết chữ đẹp cấp thành phố. Đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố.

Thùy Ngân luôn quan tâm, giúp đỡ bạn bè, trong năm học vừa qua, em đã giúp đỡ nhiều bạn học sinh cá biệt, học sinh yêu trở nên tiến bộ và học tập tốt hơn. Khôgn dừng lại ở đó, em còn là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo./

Mai Văn Phú