Thành phố Bến Tre: Khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo tại xã Nhơn Thạnh

Ngày 12/01/2020, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Bến Tre phối hợp Trung Tâm Y tế thành phố Bến Tre, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ và xã đoàn Nhơn Thạnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Thạnh.

Đoàn đã tổ chức khám bệnh, xét nghiệm đường huyết, tư vấn một số bệnh thường gặp ở người lớn tuổi như: tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh về mắt,..vv và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng là người nghèo, người già neo đơn, trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách neo đơn trên địa bàn xã.

Người dân được thăm khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Hoạt động góp phần chăm sóc sức khoẻ người dân, người già neo đơn gặp khó khăn trong việc di chuyển đến các cơ sở y tế thành phố, tỉnh trong khám, chữa bệnh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đồng thể thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ đối với sức khoẻ cộng đồng.

Anh Nguyễn Minh Thiện - Chánh Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Xuân tình nguyện” năm 2020, Hội LHTN VN thành phố Bến Tre còn thành lập điểm thiện nguyện xanh “cho và nhận” quần áo cũ; trao 20 suất quà gồm chăn và mì gói cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Thạnh./.

Phương Thảo - Đài Truyền thanh Thành phố