Thành phố Bến Tre: Lê Huỳnh Thúy Uy - Gương cán bộ Đội tiêu biểu Liên đội trường THCS Hoàng Lam

          Lê Huỳnh Thúy Uy, tên của một bạn học sinh rất quen thuộc đối với thầy cô giáo và học sinh trường THCS Hoàng Lam, không phải vì cô bé ấy ngoan, hiền, học giỏi, mà thầy cô và các bạn của trường biết đến, Thúy Uy không những học giỏi, thường xuyên giúp đỡ bạn bè mà còn là một chỉ huy Đội nhiệt tình, tài năng và bản lĩnh.Trong con người Thúy Uy là một bầu nhiệt huyết với hoạt động Đội, rất bản lĩnh, vừa là thủ lĩnh của lớp (lớp trưởng) còn là Liên đội phó của Liên đội.

    Em Thúy Uy bên công trình măng non làm theo lời Bác do bản thân em phát động đội viên thực hiện

      Nói đến thành tích học tập và công tác Đội của Thúy Uy, có thể kể là một chuỗi thành tích, học sinh giỏi 08 năm liền, giải nhì học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố năm học 2018 - 2019, giải nhì học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố năm học 2019 – 2020, nhiều năm liền là đội viên tiêu biểu tại Liên Đội THCS Hoàng Lam. Là lớp trưởng, cán bộ chỉ huy Liên – Chi đội gương mẫu, có trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao. Ở trường em được bạn bè quý mến, ngưỡng mộ, được thầy cô tin tưởng vì sự năng nổ, nhiệt tình, tích cực trong học tập cũng như hoạt động phong trào. Em cũng là chỉ huy của đội trống kèn, nghi thức và Câu lạc bộ kỹ năng, luôn giúp đỡ và dẫn dắt các thành viên mới trong quá trình rèn luyện luyện. Tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đội Sao đỏ năm học 2017 – 2018, đội hình Ống kính xanh năm học 2018 – 2019. Đồng thời là đội viên nồng cốt trong các hoạt động văn nghệ, TDTT trong nhà trường. Danh hiệu chỉ huy Đội giỏi cấp trường các năm học 2016 -2017; 2017 - 2018; 2018 -2019; đạt nhiều giải thưởng, giấy khen của trường, danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố các năm 2016, 2017, 2018, 2019, giải II tại Liên hoan Tiếng hát Măng non cấp tỉnh năm học 2017 - 2018, giải I môn Bóng chuyền nữ và Kéo co nữ Hội khỏe phù đổng cấp thành phố.

          Không chỉ học tập giỏi, năng nổ hoạt động, bản thân Thúy Uy còn rất nghị lực, có tính tự lập cao, ngoài giờ học ở trường, em còn dành thời gian cho việc tự học ở nhà, phụ giúp gia đình những việc vừa sức. Ngoài ra, em còn đi làm thêm (phục vụ quán trà sữa Tigon coffee 2 – phường Phú Khương – Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) để phụ giúp gia đình vào ngày chủ nhật hàng tuần kể cả thời gian nghỉ  lễ, tết Nguyên Đán…

          Cô Lê Thị Bích Thủy, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Hoàng Lam nhận xét về em Thúy Uy: “Đội viên Lê Huỳnh Thúy Uy thật sự xứng đáng là đội viên tiêu biểu trong phong trào thiếu nhi thành phố Bến Tre thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy với những việc làm cụ thể như tham gia thực hiện mô hình Sân trường không rác; thi đua phong trào Vườn hoa làm theo lời Bác; viết sổ Nhật ký của em làm theo lời Bác dạy; tham gia tích cực phong trào Nghìn việc tốt, Kế hoạch nhỏ, Hành động nhỏ - nghĩa tri ân, công trình giúp bạn đến trường “Chung một tấm lòng tại Liên Đội …. em xứng đáng là gương điển hình của trường để các bạn học sinh noi theo”./.

Mai Văn Phú