Thạnh Phú tổ chức Chương trình “Học làm người có ích” và diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử học đường” năm học 2018 - 2019

Nhằm giáo dục, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho các em đội viên và học sinh, giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực, biết yêu thương lẫn nhau, kỹ năng làm việc nhóm, tạo những thói quen có ích cho các em trong giao tiếp, sinh hoạt cộng đồng và trong học tập, đồng thời hình thành thói quen ứng xử, giao tiếp học đường. Ngày 28/3/2019, Tại trường Tiểu học An Nhơn, Chương trình “Học làm người có ích”, diễn đàn “Xây dựng Văn hóa ứng xử học đường” năm học 2018 – 2019 được tổ chức. Đến tham dự Chương trình có đồng chí Tôn Đức Tài - UV.BTV Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, Ban Giám hiệu, quý thầy cô giáo và hơn 300 đội viên của trường Tiểu học An Nhơn.

Quang cảnh Chương trình.

Thông qua Chương trình, các em học sinh đã được truyền tải các kỹ năng trong giao tiếp với thanh thiếu nhi, các hoạt động sinh hoạt tập thể gắn kết, học vượt qua sự thất bại, các thói quen có ích; học cách đối xử với ông bà cha mẹ, người lớn tuổi; biết quan tâm với người khác, cách chăm sóc bản thân, xóa bỏ giận hờn, cách cho và nhận, cách thể hiện tình cảm,... đồng thời cập nhật các kiến thức về văn hóa ứng xử học đường, các kỹ năng cơ bản về phòng chống bạo lực, đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, 10 kỹ năng thoát hiểm và tham gia múa dân vũ, các trò chơi tập thể gắn kết vui nhộn, sáng tạo. Song song đó, chương trình diễn đàn “Văn hóa ứng xử học đường” cũng đã thu hút được sự quan tâm của các em với nhiều câu hỏi xoay quanh các tình huống thực tế mà các em gặp phải khi đến trường, và những thắc mắc của các em cũng đã được Chủ trì diễn đàn giải đáp rõ.

Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần giáo dục truyền thống, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường tinh thần đoàn kết và rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể cho thiếu nhi. Động viên đoàn viên, đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, có cơ hội được học tập, phát triển trong môi trường xã hội an toàn và thân thiện./.

 

 

Huyện đoàn Thạnh Phú