Thạnh Phú tổ chức điểm Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn”, năm học 2018 - 2019

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Thạnh Phú; Sáng ngày 21/3/2019, tại trường Tiểu học Mỹ An, Hội Đồng Đội huyện tổ chức  điểm Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm học 2018 - 2019. Đến dự Ngày hội có đồng chí Huỳnh Hữu Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, Câu lạc bộ Giáo viên Tổng phụ trách Đội huyện; Ban giám hiệu, giáo viên trường Tiểu học Mỹ An và sự tham gia của 400 học sinh khối 3,4,5 của trường Tiểu học Mỹ An.

Trò chơi dân gian

Đối tượng tham gia Ngày hội là các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng đang học tập và sinh hoạt tại các liên đội tại trường. Ngày hội được tổ chức với 02 nội dung: Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội, gắn với sinh hoạt truyền thống hoạt cảnh sân khấu hóa chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài ra, tại phần hội, các em đội viên, học sinh cũng đã được thưởng thức và tham gia nhiều hoạt động đặc sắc như: Nhảy dân vũ, nhảy Flasmost, các trò chơi dân gian,... trên nền nhạc các bài hát có chủ đề về quê hương đất nước, về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” là một sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Chiều cùng ngày, Hội đồng Đội huyện cũng đã tổ chức điểm Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” tại Khối Trung học cơ sở (điểm trường Trung học cơ sở An Thạnh) sự tham gia của 500 học sinh của trường Trung học cơ sở An Thạnh./.

Huyện đoàn Thạnh Phú