Thạnh Phú tổ chức Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2020

Ngày 11/10/2020, tại Trường THPT Lương Thế Vinh, xã An Qui; Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2020. Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Đại biểu dự ngày hội. (Ảnh: Văn Minh)

Tại Ngày hội, anh Nguyễn Trường An – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện đã phát biểu phát động Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cứ mỗi ngày có hơn 20 người đi và không quay trở về nhà, trong đó số người trẻ tuổi chiếm khoảng 40%; số vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chiếm khoảng 80%; tai nạn giao thông đang gia tăng ở vùng nông thôn. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông thiếu ý thức, chưa am hiểu kiến thức về Luật giao thông đường bộ; một số người tham gia giao thông còn coi thường pháp luật như: phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng đột ngột, lấn đường, uống rượu bia, không có giấy phép lái xe,…

Anh Nguyễn Trường An nhấn mạnh: Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020 là dịp để nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và thanh thiếu niên về tầm quan trọng của việc tôn trọng, tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng chuẩn mực văn hóa khi tham gia giao thông và hướng dẫn các kỹ năng điều khiển xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên.

Thực hiện thành công việc nâng cao ý thức văn hóa giao thông không những góp phần làm giảm tai nạn giao thông mà còn tôn thêm vẻ đẹp của đất nước, con người Thạnh Phú. Tham gia giao thông chính là sinh hoạt cộng đồng thường xuyên hằng ngày với quy mô rộng lớn. Chính ở môi trường ấy, mỗi cá thể sẽ bộc lộ phẩm chất văn hóa, ý thức cộng đồng của mình. Xây dựng nếp sống văn hoá giao thông là một việc làm mang tính cấp bách trong điều kiện đất nước ta đang hội nhập ngày càng sâu rộng. Vì vậy, muốn có văn hóa giao thông thì phải có những con người văn hóa.

Diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông. (Ảnh: Văn Minh)

Sau khi kết thúc chương trình Ngày hội đại biểu đã tham gia diễu hành tuyên truyền cổ động về an toàn giao thông từ Trường THPT Lương Thế Vinh, xã An Qui đến Thị trấn Thạnh Phú đồng thời tuyên truyền về an toàn giao thông và phòng chống ma túy cho học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Trường Sinh./.

Văn Minh - Đài Truyền thanh Thạnh Phú