Thạnh Phú: Đội viên, thiếu nhi thăm và chúc Tết cô, chú đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Ngày 18/01/2020, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú tổ chức hoạt động thăm hỏi và chúc Tết cô, chú bộ đội đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre. Tham dự có đồng chí Lê Văn Hùng – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Huỳnh Hữu Trung – Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Hà Văn Trực – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện cùng với các thầy, cô là thành viên trong Câu lạc bộ Giáo viên Tổng phụ trách Đội huyện và 10 em Đội viên, thiếu nhi tiêu biểu của huyện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nhà truyền thống

Tại đây, các em Đội viên, thiếu nhi huyện nhà thăm hỏi và chúc mừng Tết Canh Tý năm 2020 đến cô, chú Bộ đội; được sinh hoạt vui chơi, ca hát cùng các cô, chú; các em được nhận quà bánh từ các cô, chú bộ đội; được dặn dò và ghi nhớ 5 Điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo, lễ phép với gia đình, nhà trường và xã hội. Qua đó, cô, chú Bộ đội còn tin tưởng và đặt niềm tin lớn về trách nhiệm và nghĩa vụ của các em trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mai sau thông qua việc chăm ngoan học giỏi xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ. Trong buổi thăm hỏi và chúc Tết, Đoàn huyện Thạnh Phú còn được các cô, chú Bộ đội hướng dẫn tham quan Nhà Thống trong khu khuôn viên Bộ CHQS tỉnh – nơi trưng bày những dấu ấn lịch sử và những vị tướng, anh hùng của dân tộc trong các thời kỳ chống giặc ngoại xâm của đất nước.

Buổi tham quan nhằm giáo dục cho các em Đội viên, thiếu nhi về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống chiến đấu hào hùng của lực lượng vũ trang Bến Tre; nếp sống kỷ luật chính quy của bộ đội, giúp cho các em nâng cao nhận thức về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và yêu mến, trân trọng tình cảm mà các cô, chú bộ đội đã dành cho các em Đội viên, thiếu nhi huyện Thạnh Phú./.

Đức Nhân - Huyện đoàn Thạnh Phú