Thạnh Phú: Gương thanh niên Đồng khởi khởi nghiệp

Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển Doanh nghiệp là chương trình lớn do Tỉnh ủy phát động từ năm 2016, hưởng ứng phong trào của Tỉnh ủy. Năm 2017 Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú phát động chương trình và tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng và dự án khởi nhiệp” trong thanh niên với mục tiêu đưa các ý tưởng, dự án thành hiện thực và phát triển thành mô hình mang lại hiệu quả kinh tế trong Đoàn viên, thanh niên và nhân dân. Là Người thanh niên Đồng khởi mới, anh  Phạm Minh Tân- Bí thư chi đoàn ấp Qúi Khương đã mạnh dạng tham gia Cuộc thi với mong muốn học hỏi thêm các kiến thức và giới thiệu dự án Kiểng lá của mình đến với mọi người. Lần đầu tham gia cuộc thi, công tác chuẩn bị còn nhiều thiếu xót nên dự án của anh chưa đủ sức thuyết phục Ban giám khảo năm đó. Tuy không được lọt vào vòng chung kết nhưng dự án cũng được nhiều người biết đến, đó là bước đi đầu tiên cho quá trình khởi nghiệp của anh, sau Cuộc thi với quyết tâm đưa Dự án của mình phát triển thành mô hình khởi nghiệp trong thanh niên, bằng sự yêu nghề và quyết tâm cao anh đã mạnh dạng đầu tư nhà lưới, mở rộng quy mô, diện tích canh tác với kinh phí hơn 50 triệu đồng. Ban đầu chỉ với 5 loại kiểng lá và 300m2 đất, sau 3 năm khởi nghiệp đến nay mô hình đã phát triển hơn 15 loại kiểng lá với diện tích hơn 5000m2, hàng tháng anh đều xuất bán và cung cấp cho khách hàng trong và ngoài tỉnh, mang lại cho anh thu nhập hơn 10 triệu đồng mỗi tháng. Hiện nay anh đang tiếp tục mở rộng quy mô và số lượng để kịp đáp ứng nhu cầu thị trường, ngoài ra anh còn phát triển mô hình ra các hộ gia đình, hiện tại hơn 1 hecta và mô hình đang tiếp tục mở rộng trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Minh Tân và mô hình kiểng lá

Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú tiếp tục tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng và dự án khởi nghiệp” lần II và anh Phạm Minh Tân một lần nữa nắm bắt cơ hội tham gia cuộc thi. Lần này với sự chuẩn bị chu đáo và công sức thực hiện mô hình trong 3 năm qua, Dự án “ Phát triển kiểng lá kết hợp với du lịch” của Đoàn viên Phạm Minh Tân được Ban giám khảo đánh giá rất cao và đã đạt giải nhất cho phần thi dự án. Đây là thành quả đáng tự hào với những đam mê và nỗ lực của anh trong thời gian qua. Ngoài việc phát triển mô hình tạo kinh tế cho bản thân và gia đình, anh còn là một Bí thư chi đoàn ấp năng nổ, nhiệt huyết trong công việc, anh đã cùng với Ban chấp hành Chi đoàn xây dựng Chi đoàn từng bước phát triển, trở thành ngọn cờ đầu trong công tác Đoàn của xã và là một trong những Chi đoàn vững mạnh tiêu biểu của xã Quới Điền, được đoàn cấp trên khen thưởng.

Ảnh đ/c Phạm Minh Tân đạt giải nhất dự án khởi nghiệp tại cuộc thi ý tưởng và dự án khởi nghiệp huyện Thạnh Phú lần 2

Với những nỗ lực và cố gắng phấn đấu không ngừng  năm 2017 anh được Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Thạnh Phú tặng giấy khen “Người thanh niên Đồng khởi mới”, và tháng 5/2018 nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, anh được Ban thường vụ huyện đoàn Thạnh Phú tuyên dương “Gương  thanh niên điển hình trong học tập và làm theo lời Bác”. Tại Đại hội Đại biểu Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam huyện Thạnh Phú lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024, anh là 1 trong 2 thanh niên sản xuất giỏi được đại biểu tín nhiệm bầu vào Đoàn đại biểu dự đại hội Hội LHTNVN tỉnh Bến Tre lần thứ VI nhiệm kỳ 2019-2024.

Ảnh các sản phẩm của đ/c Phạm Minh Tân

Với những thành tích đã đạt được, bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, tin rằng trong thời gian tới anh Phạm Minh Tân tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và đưa mô hình Kiểng lá ngày càng phát triển, trở thành mô hình Khởi nghiệp tiêu biểu trong thanh niên, góp phần phát triển kinh tế gia đình và tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Huyện đoàn Thạnh Phú