Thạnh Phú họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Chiều 13-5-2022, Hội đồng đội huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022). Thượng tá Võ Thanh Phong – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Kim Dung; Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Ngọc Tân đến dự.

Trải qua 81 năm, Đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và thiếu nhi huyện Thạnh Phú cùng với thiếu nhi cả nước đã không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội. Suốt những năm qua, các phong trào và hoạt động của Đội luôn gắn liền với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, gắn liền với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đội đã tổ chức các hoạt động giáo dục tạo cho thiếu niên nhi đồng biết vượt khó để học tập tốt, yêu khoa học, yêu lao động, giữ gìn vệ sinh, tiết kiệm...

Nhiều phong trào đã được duy trì thực hiện như: Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “nuôi heo đất”, “Hũ gạo Khăn quàng đỏ”, “Nhà khăn quàng đỏ”, “Đàn gà khăn quàng đỏ”, “Tiếp sức tới trường”... và hàng nghìn công trình khác ở các địa phương đã tạo nên những cơ sở vật chất văn hóa cho thiếu nhi và xã hội. Phong trào “Giúp bạn đến trường cùng hướng tương lai”, “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp thiếu nhi Thạnh Phú, “Nghìn việc tốt”, “Vì điểm tựa tiền tiêu”, “Áo lụa tặng bà”, “100 khăn tay tặng chiến sỹ bộ đội Biên phòng”... đã thu hút hàng trăm triệu đồng nhằm giúp đỡ hàng trăm bạn có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, hoà nhập với cộng đồng…

Trao học bổng, học phẩm “Thắp sáng ước mơ thiêu nhi Thạnh Phú khởi nghiệp” cho đội viên khó khăn

Buổi họp mặt, đại biểu và các em đội viên, thiếu nhi được gặp gỡ, giao lưu với các thầy cô, anh chị làm công tác Đội và các bạn Đội viên tiêu biểu. Qua đây, “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp” cho thiếu nhi Thạnh Phú, định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống, khởi nghiệp cho mình và cho xã hội ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; có những giải pháp cụ thể, tạo niềm tin và đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực, cũng như giúp các em đội viên, thiếu nhi hiểu rõ hơn về hoạt động Đội.

Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình trao bằng khen cho 4 đội viên tiêu biểu

Cũng tại buổi họp mặt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 4 đội viên tiêu biểu. Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng tặng giấy khen cho 01 cá nhân ngành giáo dục có thành tích xuất sắc trong công tác Đội; tặng giấy khen cho 10 đội viên đạt thành tích “Thiếu nhi Đồng Khởi mới” cấp huyện năm 2022; tặng giấy khen 10 giáo viên Tổng phụ trách Đội đạt thành tích tiêu biểu cấp huyện năm 2022; tuyên dương 74 Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện. Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng quyết định thành lập và ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Thạnh Phú.

Ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Thạnh Phú

Dịp này, Hội đồng đội huyện và các đơn vị tài trợ đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng và học phẩm “Thắp sáng ước mơ thiêu nhi Thạnh Phú khởi nghiệp” cho đội viên khó khăn do Nhóm Thiện Nguyện Miệt Cồn và Câu lạc bộ Sen Hồng tài trợ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình cho rằng buổi họp mặt này có ý nghĩa quan trọng, diễn ra trong không khí sôi nổi của tổ chức Đoàn đang ra sức thi đua hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, và khí thế, sự sáng tạo trong các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Bí thư Huyện ủy mong muốn các em đội viên, thiếu nhi trong huyện tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện thật tốt những lời dạy của Bác Hồ để trở thành con ngoan, trò giỏi và sau này trở thành những tài năng, những công dân tốt xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Minh Mừng