Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre trao vốn cho thanh niên tôn giáo khởi nghiệp

Nhằm đồng hành cùng các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, ngày 15/10/2021 tại chương trình Họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre đã trao vốn cho Câu lạc bộ ghép cây giống trong thanh niên tôn giáo (xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách) 20.000.000 đồng.

Đồng chí Hà Quốc Cường - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao vốn cho Câu lạc bộ Ghép cây giống trong thanh niên tôn giáo (bìa trái)

Câu lạc bộ ghép cây của thanh niên Công giáo trên địa bàn xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách gồm 08 thành viên nòng cốt. Chủ nhiệm Câu lạc bộ là anh Huỳnh Hữu Phúc - Bí thư xã đoàn Phú Sơn, thông qua sự hỗ trợ, giới thiệu của tổ chức Đoàn – Hội, các thành viên Câu lạc bộ liên kết với nhau và gắn với nhiều thanh niên cùng nghề ghép cây khác trên địa bàn xã để nhận tất cả các hoạt động ghép cây của các chủ trại cây trong và ngoài xã Phú Sơn. Sau đó, Câu lạc bộ chia thành viên ghép cây theo số lượng cây mà chủ ghép cây yêu cầu. Ngoài ra Câu lạc bộ còn có các hoạt động dẫn dắt các thanh niên có nhu cầu muốn học ghép cây để giúp đỡ thanh niên trên địa bàn xã có công việc ổn định hơn với mong muốn vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho thanh niên nhàn rỗi tại địa phương, giúp thanh niên có thêm thu nhập vừa tạo sân chơi chung, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ, từng bước giúp các bạn thanh niên khởi nghiệp định hình được hướng đi cụ thể, các ý tưởng được hiện thực hóa. Hiện tại các ý tưởng, dự án cũng đã khẳng định được vị trí của mình và được biết đến ở thị trường trong và ngoài tỉnh./.

Phạm Lộc