TP. Bến Tre: 26/26 trường tổ chức “Ngày hội sách - Giáo dục kỹ năng”, phát động đội viên, học sinh tặng sách cho học sinh khó khăn chào mừng Đại hội Liên đội, Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 - 2021

Từ ngày 10/9/2020 đến nay, 26 Liên đội, Đoàn trường, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thành phố đã tổ chức “Ngày hội đọc sách”, phát động đội viên, học sinh tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đối với các trường TH, THCS và “Ngày hội sách - Giáo dục kỹ năng” đối với các trường THPT, Trung tâm chào mừng Đại hội Liên đội, Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Hoạt động này nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao ý thức, ý nghĩa tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người tư duy giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn,rèn luyện năng lực ngôn ngữ, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Học sinh trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre tham gia “Ngày hội sách - Giáo dục kỹ năng”

Hoạt động còn tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc qua lịch sử các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược giành độc lập tự do cho Tổ quốc. 

Dịp này, các trường tiếp tục thực hiện phong tào mỗi lớp học 01 kệ sách và tủ sách di động để duy trì tốt phong trào đọc trong trường học.

Tại “Ngày hội đọc sách” đối với các trường TH, THCS, các em đội viên, học sinh đã tặng trên 1.000 quyển sách cho Liên đội để tặng các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục thực hiện mô hình “Tri thức trao tay” do thành phố phát động, thực hiện thời gian qua./.

Mai Văn Phú