TP. Bến Tre: Các Liên đội tổ chức Hội chợ khởi nghiệp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền về giá trị của khởi nghiệp đối với tương lai

Từ ngày 15 đến ngày 18/01/2020, các Liên đội trên địa bàn thành phố đã tổ chức hoạt động văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, chương trình thắp sáng ước mơ, tiêu biểu là hoạt động Hội chợ khởi nghiệp để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tuyên truyền về giá trị khởi nghiệp đối với tương lai.

Các Liên đội đã tổ chức các gian hàng khởi nghiệp, chợ quê, triển lãm tác phẩm tranh, ảnh trên sản phẩm từ dừa, nón lá, khăn rằng,... ngoài ra các em còn thực hiện các gian hàng ẩm thực, các sản phẩm hanmade do chính các em làm từ các chất liệu bỏ đi như vỏ chai nước uống, giấy vụn,....Toàn bộ số tiền các đơn vị thực hiện Hội chợ khởi nghiệp được đều tặng quà bánh, học phẩm, học bổng cho các bạn học sinh khó khăn với tổng số tiền thu được từ hoạt động này gần 20 triệu đồng.

Ben cạnh đó, tại chương trình các em còn được nghe thầy cô giáo tuyên truyền về giá trị của khởi nghiệp đối với tương lai của các em, khởi nghiệp ở lứa tuổi học sinh các em không phải là làm điều gì để tạo ra tiền, mà khởi nghiệp ở lứa tuổi học sinh các em là phải xây dựng hoài bão, ước mơ và phải thực hiện cho được ước mơ đó, tối thiểu nhất là các em phải học thật giỏi./.

 

Mai Văn Phú