TP. Bến Tre: Đội viên yêu thích và sôi nổi trong các tiết sinh hoạt đội

Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội thành phố đã định hướng các chủ đề, chủ điểm hàng tháng trong công tác Đội để các Liên đội tham khảo thực hiện. Đồng thời căn cứ vào kế hoạch các ngày lễ lớn mà các Liên đội, giáo viên Tổng phụ trách Đội có những tiết, giờ sinh hoạt đội phù hợp, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho các em đội viên tham gia.

Với những định hướng và quan tâm kịp thời của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Hội đồng Đội thành phố, Ban lãnh đạo nhà trường, tất cả các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội luôn thực hiện hiệu quả tiết sinh hoạt Đội tại trường.

Hình ảnh tại giờ sinh hoạt Đội

Ngoài việc định hướng cho giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ còn tập huấn trao đổi kinh nghiệm, chọn tiết dạy của một giáo viên Tổng phụ trách rồi các trường còn lại cùng tham dự góp ý có sự chủ trì của Hội đồng Đội thành phố. Vì vậy, trong thời gian các đồng chí giáo viên luôn có nhiều cách sinh hoạt mới, thu hút đội viên tham gia, mỗi tiết sinh hoạt là một nội dung mới, một nội dung khác nhau.

Trong tháng 3 với chủ điểm Tiến bước lên Đoàn, có nhiều ngày lễ mà giáo viên Tổng phụ trách cần phải sinh hoạt cho các em như ngày 03/3, 8/3, 20/3, 26/3, 27,3,... Xác định chủ điểm, nội dung cần sinh hoạt, thầy cô là xây dựng giáo án và lồng ghép vào các video clip cũng như các trò chơi hình thức hái hoa, rung chuông vàng, nghe bài hát trả lời sự kiện,...

Từ đó không còn việc nhàm chán trong sinh hoạt Đội, các em hăng hái, say sưa cùng tham gia. Sau mỗi tiết sinh hoạt đội các em được lớn hơn, được hiểu rõ hơn về những truyền thống, những ý nghĩa về các ngày lễ, các sự kiện quan trọng của quê hương, dân tộc, đất nước./.

Mai Văn Phú