TP. Bến Tre: Gần 200 kệ sách - công trình chào mừng Ngày học sinh, sinh viên

Thực hiện theo chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố cùng Ban chấp hành Đoàn trường cấp THPT, Liên đội các trường THCS đã thực hiện sôi nổi các giải pháp, phong trào đọc sách.

 Với nhiều giải pháp, mô hình khác nhau ở các Liên đội, Đoàn trường như mô hình mỗi tuần một quyển sách, không gian sách, xe tri thức, thư viện xanh, câu lạc bộ tri thức, tôi đọc sách cho bạn,... nhất là mô hình Tri thức trao tay của Thành đoàn đã được Ban Dân vận Tỉnh ủy công nhận mô hình dân vận khéo cấp tỉnh,... tất cả đó đều hướng tới mục đích chung là chia sẻ sách và giúp học sinh đọc sách, bởi vì Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố xác định đọc sách nhiều sẽ giúp cho học sinh mở mang kiến thức, nhưng phải đọc sách như thế nào và đọc loại sách nào. Đó chính là nội dung mà Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã trả lời cho các em học sinh trong các mô hình trên.

 

Ảnh: Học sinh đọc sách

Không dừng lại ở đó, việc đọc sách còn được Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đem đến từng lớp học thôgn qua những kệ sách tại phòng học, lớp học. Như vậy, sách không còn ở xa học sinh nữa, việc đọc sách không phải chỉ đến thư viện mới đọc được, mà ở mọi lúc, mọi nơi, trong lớp học, tại góc sáng tạo, vui chơi trong giờ chơi,... đều có sách để các em học sinh đọc.

Với hình thức kệ sách tại lớp học, từ tháng 11 đến nay, các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố đã thiết kế, lắp gần 200 kệ sách, có những trường gần 100% lớp học, phòng học đều có kệ sách như trường THPT Võ Trường Toản, THCS Hoàng Lam, THCS Sơn Đông,... và có trường còn thực hiện tủ sách di động như Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre với hình thức tủ sách sẽ được di động hàng ngày, mỗi ngày một lớp học để giúp các em có thời gian, điều kiện tiếp cận và đọc sách./.

Mai Văn Phú