TP. Bến Tre: Gần 20.000 ly sữa cho thiếu nhi trong những ngày dịch bệnh Covid-19

          Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thành phố, Đội hình Khăn hồng tình nguyện, Đoàn, Đội từ thành phố đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho thiếu nhi nhất là hoạt động “ly sữa cho thiếu nhi trong khu cách ly, phong tỏa”.

          Hoạt động được hệ thống Đoàn, Đội thành phố thực hiện nhằm động viên, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thiếu nhi trong khu phong tỏa, cách ly vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho các em thiếu nhi, góp phần giáo dục thiếu niên, nhi đồng về tấm lòng tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”.

Tặng sữa cho thiếu nhi

          Với ý nghĩa đó, từ ngày 01/8/2021 đến nay, thành phố đã vận động trao tặng gần 20.000 ly sữa cho thiếu nhi khu cách ly, phong tỏa, thiếu nhi hộ nghèo, cận nghèo, tổng giá trị hơn 100 triệu đồng, vượt chỉ tiêu ban đầu đặt ra.

          Đây cũng là hoạt động “Vì đàn em thân yêu” của các cấp bộ Đoàn, Đội thành phố đến cơ sở, Đội hình Khăn hồng tình nguyện thành phố, hàng năm hoạt động “Vì đàn em thân yêu” là những sân chơi, những tủ sách được trao tặng các trường, những món quà dành tặng cho thiếu nhi khó khăn. Tuy nhiên, hè năm 2021 với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, những người làm công tác Đoàn, Đội đành phải “nợ một mùa hè” nhiều niềm vui và hoạt động cho thiếu nhi. Thay vào đó, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã có những hoạt động trên trang mạng xã hội và hoạt động “ly sữa cho thiếu nhi trong khu cách ly, phong tỏa”.

          Với gần 20.000 ly sữa cho thiếu nhi khu cách ly, phong tỏa, thiếu nhi hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố chưa phải là điểm cuối cùng, mà Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố còn mong muốn những ly sữa sẽ được các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành để trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn./.

Mai Văn Phú