TP. Bến Tre: Hội đồng Đội thành phố và các Liên đội tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng “Hành động nhỏ - Nghĩa tri ân”

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi (17/01/1960 - 17/01/2020) và mừng xuân Canh Tý năm 2020, Hội đồng Đội thành phố Bến Tre và các Liên đội đã tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện “Hành động nhỏ - Nghĩa tri ân”.

Công tác, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” luôn được Hội đồng Đội thành phố triển khai đến tất cả các Liên đội cùng thực hiện, ngoài việc chăm sóc và sinh hoạt chi đội tại Đền thờ liệt sỹ định kỳ hàng tuần, các Liên đội còn tổ chức cho học sinh thăm hỏi gia đình chính sách, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống hàng tháng.

Các em học sinh với Mẹ Việt Nam anh hùng

Bên cạnh hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, Liên đội trường THCS Mỹ Hóa, Tiểu học Phường 6, Tiểu học Sơn Đông còn tổ chức bữa cơm gia đình giữa Mẹ Việt Nam anh hùng với thầy cô giáo và các em đội viên, học sinh tiêu biểu của Liên đội. Các em được thầy cô hướng dẫn đi chợ mua thực phẩm để về nấu cơm và các món ăn, sau đó cùng ăn với Mẹ Việt Nam anh hùng tại nhà mẹ, các em còn được Mẹ kể về các anh, chị liệt sỹ là con của mẹ, kể về các phong trào cách mạng của nhân dân ta./.

Mai Văn Phú