Trao thiết bị học tập trực tuyến hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành

Ngày 24/11, được sự ủy quyền của Hội đồng Đội Trung ương, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre, Ban Thường vụ Huyện đoàn do đồng chí Nguyễn Duy An – Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn đã đến trao 01 thiết bị học tập trực tuyến (máy tính bảng) , 01 suất học bổng (01 triệu đồng) cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Đồng chí Nguyễn Duy An – Bí thư Huyện đoàn trao thiết bị học tập trực tuyến cho em Lương Thị Kim Huyền

Theo đó, Đoàn đến thăm và trao 01 máy tính bảng hiệu Lenovo 8inch cho em Lương Thị Kim Huyền, học sinh lớp 4/2, Trường TH Tân Thạch B. Em Huyền có hoàn cảnh rất khó khăn, cha bỏ từ lúc nhỏ, mẹ mất do bệnh ung thư, em có một em gái 5 tuổi, hai chị em ở với ông bà ngoại là hộ nghèo của xã. Ông bà Huyền hiện đang thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lại phải nuôi hai cháu nhỏ nên cuộc sống cả nhà gặp rất nhiều khó khăn. Đồng thời, Huyện đoàn cũng trao 01 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho em Lê Thị Minh Hạ, học sinh lớp 12A7, trường THPT Nguyễn Huệ. Gia đình em Hạ thuộc hộ cận nghèo, cha mẹ bỏ em đi làm ăn xa, Hạ ở với bà nội từ nhỏ. Cả hai em Kim Huyền, Nhật Hạ đều là học sinh giỏi, chăm ngoan, tham gia tốt các phong trào của trường, lớp, là tấm gương vượt khó của địa phương.

Trao 01 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho em Lê Thị Minh Hạ, học sinh lớp 12A7, trường THPT Nguyễn Huệ

Đây là phần hỗ trợ trong chương trình “Cùng em học trực tuyến” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Đồng đội Trung ương hỗ trợ nhằm kịp thời động viên, tiếp thêm động lực để các em có thiết bị học tập online khi chưa thể đến trường vì đại dịch Covid-19. 

Mỹ Xuyên - Huyện đoàn Châu Thành