Tuổi trẻ Bình Đại đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” và hưởng ứng phòng, chống rác thải nhựa năm 2019

Sáng ngày 9/6/2019, hàng trăm đoàn viên, thanh niên của 20 xã, thị trấn huyện nhà đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” và hưởng ứng phong trào phòng, chống rác thải nhựa năm 2019. Với tinh thần và thông điệp tuyên truyền rộng khắp đến các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành và cộng đồng dân cư cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa bằng cách nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần.

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của người đoàn viên để cùng chung tay vì một môi trường sống không có rác thải nhựa, bảo vệ cảnh quan ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn. Buổi ra quân với các nội dung như: trồng và chăm sóc cây xanh, thu gom, quét dọn, vệ sinh môi trường tại các địa điểm khuôn viên ủy ban xã, đền thờ liệt sĩ; thu gom các vỏ chai, ly nhựa, túi nilong trên các tuyến đường ấp, khu phố; bóc xoá quảng cáo trái phép; khai thông dòng chảy tuyến kênh,..

Phát hoang, vệ sinh tuyến đường liên ấp

Các hoạt động nhằm góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của thanh thiếu niên và người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong việc tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.

Nhật Tân