Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Tri phối hợp trao tặng con giống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 14 và 15/9/2019, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp KTX Sinh viên Lào và CLB Võ thuật Akido T.p HCM tổ chức trao tặng con giống hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn 03 xã Tân Xuân, An Đức và Mỹ Thạnh. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Tri lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dịp này, Ủy ban Hội huyện đã phối hợp trao tặng 14 suất dê giống cho thanh niên, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 03 xã Tân Xuân, An Đức và Mỹ Thạnh. Trong đó trao tặng Tân Xuân 04 suất dê giống và hỗ trợ xây dựng 02 chuồng dê, An Đức 04 suất dê giống và hỗ trợ xây dựng 02 chuồng dê, Mỹ Thạnh 06 suất dê giống và hỗ trợ xây dựng 03 chuồng dê. Tổng kinh phí 35 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Minh Thơ – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam huyện cùng các đơn vị tài trợ và lãnh đạo xã Tân Xuân trao tặng dê giống cho người dân.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tranh thủ sự hỗ trợ của các nguồn lực; tạo điều kiện cho người dân, thanh niên nghèo có việc làm ổn định. Đồng thời, tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại, khơi dậy tính sáng tạo, năng động trong lao động sản xuất; tính sẵn sàng, dám nghĩ, dám làm để làm giàu và thoát nghèo bền vững./.

Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri