Võ Đặng Hà Giang, Huỳnh Thị Cẩm Hằng - Chủ tịch Hội đồng Đội cơ sở luôn vì đội viên

Trong thời gian qua công tác Đội trên địa bàn thành phố Bến Tre từng lúc được nâng lên rõ rệt, nhiều hoạt động được tổ chức nhằm mục đích vì trẻ em. Những hoạt động ấy không chỉ dừng lại ở trường học mà còn lan tỏa ở khắp địa bàn dân cư. Tất cả 17/17 Hội đồng Đội cơ sở đã xây dựng được phương án và tổ chức được nhiều“Hoạt động Đội theo chân đội viên, thiếu nhi” từ trường học tới địa bàn dân cư. Mỗi Hội đồng Đội cơ sở đều có hình thức tổ chức khác nhau như về nguồn, đi tìm địa địa chỉ đỏ, giao lưu, gặp gỡ cô, chú từng tham gia cách mạng,... cho đến các hội thi, hội thao, văn hóa, văn nghệ, liên hoan, các lớp chia sẽ yêu thương,... nhưng tất cả đều chung một mục đích đó là nhằm giúp đỡ các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn về học bổng, học phẩm, tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho các em, giúp các em rèn luyện kỹ năng, đạo đức,...

Chị Huỳnh Thị Cẩm Hằng

Trong số những anh, chị Chủ tịch Hội đồng Đội cơ sở luôn vì đội viên, đáng kể và nổi bật đó là anh Võ Đặng Hà Giang, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Phú Hưng, chị Huỳnh Thị Cẩm Hằng, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Phú Nhuận. Ở hai anh, chị này đó là những hoạt động, những chương trình bám sát vào phương án “Hoạt động Đội theo chân đội viên, thiếu nhi” từ trường học tới địa bàn dân cư, nhưng không bỏ qua sở thích, nguyện vọng và mong muốn của thiếu nhi.

          Để làm tốt công tác thiếu nhi và hoạt động theo đúng sở thích, mong muốn của các em, những người làm công tác Đội tại địa bàn dân cư phải luôn lắng nghe và tìm hiểu chúng thích gì, cần gì,... chứ không phải chúng ta có gì thì đem đến cái đó cho chúng, không phải thiếu nhi nào cũng cần quà đâu? và cũng không phải thiếu nhi nào cũng thích hoạt động sôi nổi, hoạt động tập thể đâu? và cũng không phải thiếu nhi nào cũng chịu chia sẽ, nói chuyện với chúng ta đâu? - Đó là lời tâm sự của những người làm công tác Đội trên địa bàn thành phố. Xác định được như vậy nên công tác Đội tại địa bàn dân cư của thành phố Bến Tre luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của thiếu nhi.

          Anh Võ Đặng Hà Giang (ngoài cùng bên trái)

Nói về anh Võ Đặng Hà Giang, sau khi tìm hiểu được nhu cầu của các em thiếu nhi tại đơn vị mình, anh đã cùng với các anh chị thanh niên địa phương tổ chức nhiều hoạt động cho từng nhóm trẻ em tham gia như: Hội thi kể chuyện về Bác Hồ, Giải bóng đá trẻ em, Câu lạc bộ Tiếng anh,... Còn chị Huỳnh Thị Cẩm Hằng thì cùng với giáo viên Tổng phụ trách Đội tổ chức cho các em các chuyến về nguồn, các lớp học làm người có ích, chương trình Thắp sáng ước mơ, tuyên truyền măng non, các hội thi gắn với các ngày lễ lớn,...

          Đánh giá về anh Võ Đặng Hà Giang, chị Huỳnh Thị Cẩm Hằng, anh Mai Văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đội Đội thành phố nhận xét: “Công tác Đội địa bàn dân cư ở 17 xã, phường của thành phố luôn được giữ vững, hàng năm nhiều hoạt động được các anh, chị Hội động Đội cơ sở tổ chức, các em thiếu nhi rất yêu thích hoạt động của Đội ở địa bàn dân cư, nổi bật trong số đó là anh Võ Đặng Hà Giang, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Phú Hưng, anh tổ chức rất nhiều hoạt động cũng như thành lập nhiều câu lạc bộ hướng về các em thiếu nhi của mình; chị Huỳnh Thị Cẩm Hằng, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Phú Nhuận thì luôn phối hợp tốt với giáo viên Tổng phụ trách Đội ở 02 trường học tại địa phương để từ đó tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho các em thiếu nhi tham gia”./.

Mai Văn Phú