Ba Tri tổ chức tổng kết Chiến dịch TNTN hè năm 2020

Ngày 4/9/2020, Ba Tri tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch TNTN hè năm 2020 tại Hội trường Huyện ủy. Đ/c Phạm Bùi Phi Líp – UV. BCH Tỉnh đoàn – Quyền Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn, đ/c Trần Văn Hoàng – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Đặng Hoàng Tân – HUV – Bí thư Huyện đoàn, đ/c Đặng Văn Phúc – Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí là Bí thư Đoàn cơ sở trực thuộc, các tập thể và cá nhân được khen thưởng cùng tham dự.

Với chủ đề “Tiên phong, sáng tạo tham gia xây dựng nông thôn mới và Bến Tre xanh”, chiến dịch được triển khai trên 100% xã, thị trấn trong toàn huyện, trọng tâm các xã xây dựng nông thôn mới trong năm 2020, các xã bãi ngang, ven biển. Với quy mô 1.000 chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong và ngoài huyện tham gia. Ngay sau đó, các ngành có liên quan và các xã, thị trấn, đơn vị Đoàn trực thuộc Huyện đoàn xây dựng kế hoạch, phối hợp triển khai thực hiện chiến dịch. Trên cơ sở kế hoạch của UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thành lập các đội hình và ban hành các kế hoạch tổ chức thực hiện, gồm các đội hình: Tiếp sức mùa thi, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ và Khăn hồng tình nguyện.

Qua hơn 02 tháng triển khai chiến dịch đã đạt được một số kết quả nổi bật: sửa chữa 4,7 km đường, làm mới 1,2 km đường bê tông, thắp sáng 1,6 km đường nông thôn; xây tặng 05 Nhà tình nghĩa, Nhà nghĩa tình đồng đội, Nhà tình thương với tổng kinh phí 486 triệu đồng; Phối hợp với Quỹ Bến Tre – Tấm lòng vàng và Đoàn trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám và tầm soát bệnh với các dịch vụ như chụp X-quang, siêu âm, đo điện tim và cấp thuốc miễn phí cho 280 người dân thuộc gia đình chính sách, tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo, 10 tủ thuốc gia đình cho các gia đình chính sách, tổng kinh phí hoạt động 60 triệu đồng; phối hợp Công ty cổ phần quốc tế Long Hưng tổ chức Ngày Tri ân để thể hiện lòng tri ân với hình thức nấu bữa cơm tri ân tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liễu, xã Phú Lễ; nhân dịp này, đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn và quý đại biểu đã viết nhật ký tri ân dành cho Mẹ Việt Nam anh hùng và tặng 03 phần quà nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tổng kinh phí thực hiện 3,6 triệu đồng. Nằm trong hoạt động tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa”, các đội hình tình nguyện phối hợp cùng với xã, thị trấn thực hiện các nội dung: chăm sóc Đền thờ Liệt sĩ, tổ chức trồng rau tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, ... tổ chức “Ngày tri ân” với bữa cơm nghĩa tình, các hoạt động thăm hỏi và trao tặng 1.208 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công, … tại các địa phương trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí 516 triệu đồng. Phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện và Hội nạn nhân Chất độc dacam/đioxin và bảo vệ quyền trẻ em tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ Thanh thiếu nhi, tặng học phẩm (mỗi phần 10 quyển vở và 450.000 đồng tiền mặt) cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; trong chương trình cũng tặng 15 phần quà, mỗi phần trị giá 800.000 đồng cho 15 nạn nhân nhiễm chất độc dacam, tổng kinh phí thực hiện 110 triệu đồng.

Được sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH – MTV và Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bến Tre, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện, trao tặng 68 suất học bổng, 1.000 quyển tập cùng nhiều học phẩm, tổng kinh phí 63 triệu đồng. Hội đồng Đội huyện tổ chức khởi công xây tặng Nhà khăn quàng đỏ cho em Phạm Thị Trúc Phương – Đội viên trường THCS Trần Hữu Nghiệp gặp khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 35 triệu đồng. Các xã, thị trấn phối hợp vận động trao tặng 876 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn như: học bổng, học phẩm, tập viết, bàn học, xe đạp, … tổng trị giá 148,6 triệu đồng; đồng thời tổ chức 34 buổi sinh hoạt thiếu nhi với các hoạt động vui chơi, bổ ích cho hơn 1.740 em học sinh.

Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở đồng loạt ra quân các Ngày thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh thực hiện tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn bằng nhiều hình thức như phát tờ rơi cho người dân, tuyên truyền về những lợi ích khi cài đặt ứng dụng Blue zone và đi đầu trong việc cài đặt ứng dụng Blue zone; sau đó đến từng hộ gia đình, các khu vực công cộng, chợ dân sinh hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Blue zone để cùng cả nước chung tay phòng chống dịch Covid - 19. Kết quả có hơn 537 lượt tổ chức ra quân, thu hút 2.834 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, đã hướng dẫn và cài đặt cho hơn 12.286 đoàn viên, thanh niên và người dân. Đồng thời, các đơn vị Đoàn còn thường xuyên tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cũng như tình hình diễn biến của dịch bệnh từ các nguồn thông tin chính thống thông qua các cuộc họp chi đoàn, chi hội và trên các trang fanpage của đơn vị.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch năm 2020; BTV Huyện đoàn khen thưởng 03 tập thể và 05 cá nhân hoàn thành xuất sắc Chiến dịch năm 2020./.

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc chiến dịch

 

Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri