Bến Tre: đồng hành cùng thanh niên tôn giáo khởi nghiệp, vươn lên thoát nghèo bền vững

Chiều ngày 12/11/2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho 3 thanh niên tôn giáo phát triển kinh tế, mỗi thanh niên 25 triệu đồng.

Đồng chí Phan Thanh Trẻ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao vốn cho 03 thanh niên tôn giáo phát triển kinh tế

Câu lạc bộ ghép cây của thanh niên Công giáo trên địa bàn xã Phú Sơn và xã Vĩnh Thành huyện Chợ Lách gồm 16 thành viên nòng cốt. Chủ nhiệm Câu lạc bộ là anh Huỳnh Hữu Phúc và anh Lê Tấn Phát. Thông qua sự hỗ trợ, giới thiệu của tổ chức Đoàn – Hội, các thành viên Câu lạc bộ liên kết với nhau và gắn với nhiều thanh niên cùng nghề ghép cây khác trên địa bàn xã để nhận tất cả các hoạt động ghép cây của các chủ trại cây trong và ngoài xã Phú Sơn. Sau đó, Câu lạc bộ chia thành viên ghép cây theo số lượng cây mà chủ ghép cây yêu cầu. Ngoài ra Câu lạc bộ còn có các hoạt động dẫn dắt các thanh niên có nhu cầu muốn học ghép cây để giúp đỡ thanh niên trên địa bàn xã có công việc ổn định hơn. Ngoài việc kết nối, tổ chức Đoàn – Hội trên địa bàn nhận thấy được hiệu quả hoạt động của mô hình, đã đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao vốn khởi nghiệp 50 triệu đồng cho hai thành viên trong hai Câu lạc bộ có nhu cầu để mua thêm “bo ghép” phục vụ cho việc phát triển kinh tế từ việc ghép, nhân giống cây trồng.

Câu lạc bộ đóng la phông sơn nước của thanh niên Công giáo trên địa bàn xã An Phú Trung huyện Ba Tri gồm 6 thành viên nòng cốt chủ nhiệm câu lạc bộ là anh Trần Minh Tâm thông qua sự hỗ trợ giúp đỡ giới thiệu của tổ chức Đoàn Hội các thành viên câu lạc bộ liên kết với nhau và gắn với nhiều thanh niên cùng nghề trên địa bàn xã để nhận tất cả các hoạt động đóng la phông và sơn nước trong và ngoài xã sau đó câu lạc bộ chia thành viên ra để nhận và đóng la phông sơn nước theo yêu cầu của khách hàng ngoài ra câu lạc bộ còn có các hoạt động dẫn dắt các thanh niên có nhu cầu muốn theo nghề La Phông sơn nước để giúp đỡ thanh niên trên địa bàn xã có công việc ổn định hơn với mong muốn vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho thanh niên nhàn rỗi tại địa phương giúp thanh niên có thêm thu nhập và tạo sân chơi chung góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ, từng bước giúp các bạn thanh niên khởi nghiệp định hình được hướng đi cụ thể, các ý tưởng được hiện thực hóa. Hiện tại các ý tưởng, dự án cũng đã khẳng định được vị trí của mình và được biết đến ở thị trường trong và ngoài tỉnh./.

Phạm Lộc - Ban Phong trào Tỉnh đoàn