Gương cán bộ Đoàn nhận giải thưởng “cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VI năm 2019

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào hoạt động Đoàn và trong cả nhiệm vụ chuyên môn là nhắc đến người cán bộ đoàn tiêu biểu năm 2019 của đơn vị Phường 1: Đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa - Công chức Văn phòng Thống kê, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 1 nhận giải thưởng: “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VI năm 2019. Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình, đồng chí đã phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, năm 2019 với sự cố gắng của mình đồng chí có những thành tích đáng kể như:

Thực hiện tốt Chỉ thị 01-CT/TWĐTN của Ban Thường vụ Trung ương đoàn, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, Đại hội Đoàn các cấp, chương trình hành động của Đoàn cấp trên, học tập các Nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết của Đảng bộ,…Tham gia cùng đoàn viên, thanh niên học tập ý nghĩa các ngày lễ lớn của đất nước, học tập 6 bài học lý luận chính trị của đoàn, sinh hoạt chính trị với chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên giai đoạn 2018-2022”, luôn luôn tự trao dồi đạo đức, hình mẫu thanh niên trước chi đoàn và đoàn viên, thanh niên.

Tham gia tốt các phong trào thanh niên tình nguyện, các hoạt động từ thiện, nhân đạo do Đoàn, Hội tổ chức; đồng chí luôn tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, tham gia thực hiện các công trình phần việc Vì đàn em thân yêu nổi bật là công trình “ước mơ xanh, cùng em đến trường” với thông điệp ”mỗi chai nhựa, một trang giấy”, hàng tháng tham gia thu gom các chai nhựa từ các hội nghị, các cuộc họp ở phường và khu phố bán lấy tiền làm nguồn quỹ mua tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra có vận động thêm các mạnh thường trên địa bàn trao học phẩm, học phần cho các em học sinh nhân dịp các em bước vào năm học mới. Thăm và tặng quà các em thiếu nhi tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre. Thực hiện các công trình từ tỉnh xuống khu phố, tham gia mô hình đạp xe đạp tuyên truyền, thực hiện tuyên truyền những quy định của pháp luật đến toàn thể nhân dân trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc các phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”; “Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 6 đường phố không rác”; “Ngày Chủ nhật văn minh đô thị”. Ra quân dọn dẹp vệ sinh và làm cỏ các tuyến đường, vận động nhân dân trong hẻm 110 Nguyễn Huệ, Khu phố 3, Phuòng 1 không để tình trạng chó phóng uế bừa bãi, chăm sóc cây xanh các tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Nguyễn Trung Trực, Lê Quý Đôn…

Đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa nhận giải thưởng “cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VI năm 2019

Bản thân là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn phường đồng chí đã trực tiếp tham mưu cho Ban chấp hành các hoạt động về công tác tuyên truyền, giáo dục trong thanh thiếu niên. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc các hoạt động tuyên truyền ở cơ sở cũng như tham mưu Ban Thường vụ Đoàn phường về việc tổ chức các hoạt động liên quan đến công tác Đoàn. Là Phó chủ nhiệm câu lạc bộ thể thao Phường 1, đồng chí tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tập luyện để giữ gìn sức khỏe, tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Đoàn, Hội và địa phương tổ chức.

Nhiệm vụ chuyên môn là công chức Văn phòng Thống kê Ủy ban nhân dân Phường 1 phụ trách Kinh tế - Kế hoạch đồng chí có nhiều đóng góp tại cơ quan, đơn vị với những mô hình, sáng kiến kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn như: Giải pháp nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên tại cơ quan thông qua việc thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh và cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh và Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức tại Ủy ban nhân dân Phường 1 thông qua việc đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức hàng tháng bằng phiếu. Các sáng kiến trên được lãnh đạo Ủy ban nhân dân đánh giá cao về kết quả và hiệu quả mang lại, nếu tiếp tục thực hiện các sáng kiến này một cách nghiêm túc, xuyên suốt thì không chỉ mang lại hiệu quả tại cơ quan mà còn có thể mang lại hiệu quả nếu áp dụng cho các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Với những thành tích đó, ngày 13/10/2019 tại Thành phố Hải Phòng, đồng chí là một trong 50 gương điển hình được vinh dự được Trung ương Đoàn tuyên dương, trao giải thưởng cho 50 “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VI năm 2019. Đây là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn, nhằm khen thưởng, tôn vinh đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, công tác, có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn và thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm” do Trung ương Đoàn triển khai. Trước lễ tuyên dương diễn trong ngày 12/10 và 13/10, đồng chí cùng với các cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2019 khác đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực tại thành phố Hải Phòng: Báo công tại Đền thờ Bác Hồ và tham quan di tích - nơi thành lập Chi bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đầu tiên của cả nước tại thành phố Hải Phòng; tham gia diễn đàn “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ với văn hóa công vụ”.

Tự hào là một cán bộ đoàn, một công chức trẻ giỏi tràn đầy nhiệt huyết đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu cho đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.