Ứng dụng tảo Spirulina gia tăng hiệu quả nuôi tôm và cải tạo môi trường

- Họ và tên: Nguyễn Ngọc Trân

- Tên doanh nghiệp, ý tưởng, dự án khởi nghiệp: Ứng dụng tảo Spirulina gia tăng hiệu quả nuôi tôm và cải tạo môi trường

- Mô tả về sản phẩm: Tảo được nuôi ở mô hình bán công nghiệp với thể tích là 750 lít tại trung tâm Công  Nghệ Sinh học quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó thu qua lưới thu chuyên dụng và sấy khô nghiền nhuyễn đạt kích cỡ yêu cầu. Trong tảo chứa giàu các thành phần dinh dưỡng và khoáng chất mà trong thức ăn công nghiệp không có vì thế giúp tôm tăng sức đề kháng cũng như bổ sung các chất cần thiết như: Protein nguồn gốc thực vật và Mg : việc có nhiều protein trong tảo giúp bổ sung lượng đạm tự nhiên làm tăng khả năng phát triển và rút ngắn thời gian sinh trưởng của tôm.β-caroten :có thể chuyển hóathành sắc tố astaxanthin là chất tạo nên màu xanh của phức hệ protein carotenoid trong mô của chúng. Khi tôm cua bị nấu chín, tạo thành mối liên kết protein carotenoid, giải phóng astaxanthin không có màu đỏ và thịt của chúng chuyển sang màu đỏ sáng làm tăng màu sắc tôm. Tính nổi trội của sản phẩm là cùng 1 sản phẩm có thể đáp ứng các yêu cầu người nuôi tôm hiện nay đó là giảm hao hụt, tăng tốc độ phát triển giai đoạn đầu, tăng màu sắc tôm. Giá thành hợp lí. Tăng lợi nhuận cho nông dân.

- Điện thoại: 0362120257