Quảng bá nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc
Ngày 13/11/2024, tại ấp Bàu Dơi, xã Hưng Nhượng, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức lễ khai mạc quảng bá nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc và bánh dân gian huyện Giồng Trôm. Sự kiện nhằm quảng bá sản phẩm đặc sản địa phương, kết nối với các cơ sở, doanh nghiệp du lịch, lữ hành và khách du lịch.
Qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc được bảo tồn và hòa nhịp với cuộc sống hiện đại, cùng với các món bánh dân gian đã góp phần làm phong phú ẩm thực địa phương, phục vụ người dân và du khách gần xa.

Nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia là điểm nhấn quan trọng cho ẩm thực Bến Tre.
Sự kiện quảng bá nghề làm bánh của địa phương không chỉ là ngày hội để các cơ sở làm bánh tráng, bánh phồng, bánh dân gian địa phương được gặp gỡ, trao đổi, liên kết phát triển mà còn là hoạt động nhằm khuyến khích các hộ dân làm bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc phát huy sự sáng tạo, giữ vững nghề làm bánh truyền thống, từ đó thúc đẩy sản xuất ngày càng phát triển.
Đây cũng là một hoạt động nhằm hướng tới chào mừng ngày thành lập Chi hội du lịch Giồng Trôm, định hướng phát triển du lịch gắn với phát triển nông nghiệp bền vững.