BA TRI HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI LHTN VIỆT NAM

Chiều ngày 10/10/2022, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Ba Tri tổ chức họp mặt kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022). Bà Võ Thị Phương Bình, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy đến dự.

Tại buổi họp mặt, anh Đặng Văn Phúc, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN huyện phát biểu ôn lại truyền thống 66 năm thành lập Hội LHTN  Việt Nam. Đồng hành suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, thanh niên luôn là lực lượng sẵn sàng chiến đấu, hy sinh anh dũng để bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Trong bất cứ thời kỳ lịch sử nào của dân tộc, thanh niên đều là lớp người đi đầu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt từ khi Đảng ra đời, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, các thế hệ Thanh niên Việt Nam đã liên tiếp lập nên những chiến công hiển hách, góp phần viết tiếp những trang sử hào hùng của Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng và vun đắp nên những truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tổ chức Hội.

Bí thư Huyện đoàn Đặng Văn Phúc phát biểu tại buổi họp mặt

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng, phấn đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức Thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp Thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

66 năm qua, cùng với thanh niên cả nước nới chung, Thanh niên Ba Tri nói riêng đã kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang quê hương Ba Tri, luôn xung kích đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng của huyện nhà, góp phần xây dựng nên một thế hệ Thanh niên Ba Tri trong thời kỳ mới, sống có lý tưởng, có đạo đức, có tri thức, sức khỏe tốt, năng động, có lòng yêu nước, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sẵn sàng tình nguyện vì cộng đồng; sống có trách nhiệm, có ý chí, khát vọng vươn lên khởi nghiệp làm giàu, với mong muốn được cống hiến và trưởng thành.

Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tuổi trẻ cả nước nói chung và của tuổi trẻ Ba Tri nói riêng, là năm diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trãi qua những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, những tác động xấu do thiên nhiên gây ra dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đã trực tiếp gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế - xã hội và đời sống của người dân.

Càng trong khó khăn, Thanh niên huyện Ba Tri càng nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong tình hình mới, toàn thể cán bộ, hội viên, thanh niên huyện nhà càng nâng cao quyết tâm, phấn đấu, ra sức xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt các phong trào, chương trình do Hội LHTN Việt Nam phát động, đưa phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” lan rộng mạnh mẽ.

Tuyên dương thanh niên tiêu biểu

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức tọa đàm chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” với sự tham gia của diễn giả là chị Nguyễn Thị Tú Trinh, Bí thư Xã đoàn Bảo Thuận, anh Trần Hoàng Nam, Thanh niên vượt khó xã Mỹ Thạnh, anh Phan Anh Tuấn, Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông Phan Thanh Giản; tuyên dương 8 thanh niên điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực; tặng 5 túi an sinh cho thanh niên yếu thế, mỗi túi trị giá 300.000 đồng; tặng 300 quyển tập cho học sinh trường trung học phổ thông Phan Thanh Giản.

Trần Xiện - CTV Huyện đoàn Ba Tri