Ba Tri: Tấm gương đội viên tiêu biểu

Nói đến học sinh làm công tác chỉ huy Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, ai cũng biết đến đội viên Nguyễn Huỳnh Gia Bảo, Liên đội trưởng Liên đội Trường Trung học cơ sở Phú Lễ và là đội viên tiêu biểu của huyện Ba Tri trong năm học 2017 – 2018.

 

Hình: Nguyễn Huỳnh Gia Bảo

Nguyễn Huỳnh Gia Bảo, học sinh lớp 9/1- Trường THCS Phú Lễ, sinh ra và lớn lên tại một vùng quê Phú Lễ - nơi có truyền thống hiếu học. Chính vì vậy, mà ngay từ lúc nhỏ em đã được cha mẹ hun đúc tinh thần hiếu học. Bên cạnh đó, Gia Bảo có người mẹ là giáo viên, cha hết mực chăm lo, điều đó đã phần nào cổ vũ thêm sức mạnh cho em trong học tập, lấy mẹ làm thần tượng, cha là người đi trước, là tấm gương để noi theo, tám năm liền em đều là học sinh xuất sắc, học sinh giỏi, em đã đạt nhiều thành tích trong học tập, giải nhì Hội thi chỉ huy Đội giỏi 02 năm liền huyện Ba Tri, đạt danh hiệu chỉ huy Đội giỏi tỉnh Bến Tre năm học 2017 – 2018, học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp huyện. Đối với hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh, Gia Bảo đã được Ban chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen năm học 2017- 2018; Hội Đồng Đội huyện Ba Tri biểu dương danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ 04 năm liền. Bên cạnh đó, em còn được Chủ tịch UBND xã Phú Lễ tặng giấy khen “Đội viên tiêu biểu thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy”.

Bên cạnh các hoạt động trên, em là đội viên luôn đi đầu trong lĩnh vực hoạt động văn hoá văn nghệ của trường và của địa phương. Ngoài thành tích đã đạt được em luôn đạt giải A trong những lần thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ huyện Ba Tri năm 2016, 2018. Đặc biệt, em đạt giải nhất hội thi Thời trang tuổi hồng huyện Ba Tri năm 2017, ngoài ra em còn là thành viên của đội hát Sắc bùa của trường.

Khi được hỏi động lực nào giúp Gia Bảo đạt được những thành tích cao như vậy, em mỉm cười trả lời: “Đó là lời dạy của cha, của mẹ lúc nào cũng bên cạnh em, con đường học vấn là một trong những con đường tốt nhất để chúng ta thành công, có học vấn thì chúng ta mới góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp”.

Nguyễn Huỳnh Gia Bảo xứng đáng là người đội viên tiêu biểu để các em đội viên huyện Ba Tri xem là tấm gương để học tập, noi theo.

Huỳnh Phương