Ba Tri: Tiếp sức đến trường đầu năm học mới

          Ngày 16/9/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da Cam/đioxin và bảo vệ quyền trẻ em huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình Tiếp sức đến trường trao tặng sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.

          Năm học mới 2021 - 2022 đã bắt đầu nhưng nhiều học sinh trên địa bàn huyện vẫn chưa có sách giáo khoa, dụng cụ học tập do gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng thất nghiệp, mất đi nguồn thu nhập do dịch bệnh Covid - 19. Nhằm kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho các em học sinh, cũng như chia sẻ phần khó khăn với phụ huynh, được sự hỗ trợ của Nhà thuốc Thống nhất tại Thành phố Bến Tre, ban tổ chức đã trao tặng 200 bộ sách giáo khoa, 2.000 quyển tập, cùng nhiều đồ dùng học tập khác cho 200 em học sinh ở các cấp học Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tại 23/23 xã, thị trấn, với trổng trị giá 64 triệu đồng.

Anh Đặng Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện trao sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho học sinh mồ côi của Trường Tiểu học An Bình Tây

          Cùng với Chương trình Tiếp sức đến trường của huyện, trước thềm năm học mới, các cấp bộ Đoàn, Đội trên toàn huyện cũng đã tập trung huy động các nguồn lực trao tặng 78 suất học bổng, 137 bộ sách giáo khoa, 1.870 quyển tập, đồ dùng học tập, xe đạp, khẩu trang y tế, … cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi, khuyết tật, các em có nguy cơ bỏ học, ... với tổng trị giá 72 triệu đồng.

Hội đồng Đội xã Mỹ Nhơn trao tặng sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Mỹ Nhơn

           Đây là những phần quà ý nghĩa, không chỉ chung tay, tiếp sức để cùng với địa phương chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với phụ huynh và các em học sinh mà còn là nguồn động viên tinh thần quan trọng, tiếp thêm niềm tin, nghị lực để các em phấn đấu vươn lên, giành nhiều kết quả mới trong học tập và rèn luyện.

Huyện đoàn Ba Tri