Bến Tre tổ chức Hội nghị tập huấn đội hình “Tiếp sức mùa thi” và triển khai hoạt động đội hình “Khăn hồng tình nguyện” năm 2020

Sáng ngày 28/7/2020 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Ban Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị tập huấn đội hình “Tiếp sức mùa thi” và triển khai hoạt động đội hình “Khăn hồng tình nguyện” năm 2020, tham dự có gần 200 chiến sĩ tình nguyện của đội hình Tiếp sức mùa thi và Khăn hồng tình nguyện.

Tại hội nghị đã triển khai, giới thiệu nội dung chương trình “Tiếp sức mùa thi”  và triển khai hoạt động  Đội hình “Khăn hồng tình nguyện” tỉnh Bến Tre năm 2020. Đồng thời, các chiến sĩ tình nguyện còn được tập huấn các chuyên đề kỹ năng, phương pháp phối hợp tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự; kỹ năng và những điều chiến sĩ “Tiếp sức mùa thi” cần biết. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Đồng thời, tạo môi trường để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Với phương châm hành động “Kề vai sát cánh – Chinh phục thành công”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ diễn ra ở 31 điểm thi tại 9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh, với số lượng 11.337 thí sinh dự thi, thời gian cao điểm từ ngày 8/8 đến ngày 10/8/2020, gồm các nội dung như tiếp sức tại chỗ, tư vấn, hỗ trợ học bổng học phẩm, nước uống, đưa đón học sinh đặc biệt khó khăn…

Trong những năm qua, hoạt động của chương trình đã giúp cho hàng ngàn học sinh của tỉnh nhà được động viên để vượt qua những khó khăn vững bước tiến vào đại học tiếp thu tri thức cho tương lai của mình. Chương trình cũng tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn