Bến Tre tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc nấm linh chi

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bến Tre mô hình trồng nấm linh chi rất phát triển. Bởi nấm linh chi là một trong những loại nấm có tác dụng rất lớn trong y học và thuộc loại có giá trị kinh tế cao. Do đó được nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Bến Tre đầu tư trồng nấm để góp phần phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, đoàn viên, thanh niên còn trồng theo kiểu tự phát, chưa nắm hết kỹ thuật trồng và chăm sóc sao cho thu được năng suất cao nhất.

Nhằm hỗ trợ cho các bạn đoàn viên thanh niên về các nội dung trên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Đội hình “Trí thức trẻ” tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc nấm linh chi tại Hội trường Tòa nhà Mặt trận và các đoàn thể tỉnh vào ngày 25/11/2020. Đến tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Nhựt Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn, Đội trưởng đội hình Trí thức trẻ tham gia hỗ trợ, chuyển giao khoa học công nghệ cho thanh niên cùng các thành viên trong đội và 50 thanh niên sản xuất giỏi, đoàn viên, thanh niên có các hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên hết trồng nấm linh chi trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Nhựt Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các thành viên trong đội đã hướng dẫn cho đoàn viên, thanh niên phương pháp xử lí nguyên liệu mùn cưa để trồng nấm linh chi; phương pháp đóng túi, thanh trùng, cấy giống, ươm túi, chăm sóc, thu hái bằng phương pháp ủ đất và không ủ đất. Qua đó, giúp cho đoàn viên, thanh niên tham gia buổi tập huấn được trang bị thêm kiến thức, kĩ thuật về trồng nấm linh chi để áp dụng tại mô hình của mình trong thời gian tới.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn