Bến Tre: Đồng loạt hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”

Sáng ngày 19/5/2019, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh phối hợp với CLB “Thầy thuốc trẻ” tỉnh, Ủy ban Hội huyện Mỏ Cày Bắc, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Hệ thống Nha khoa Sài gòn Tâm Đức tổ chức Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và phát động hưởng ứng cuộc thi “Đi bộ 10,000 bước chân mỗi ngày” năm 2019 tại Ủy ban nhân dân, Trạm y tế xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc. 

Quang cảnh một buổi khám chữa bệnh

Tại Hành trình, các thầy thuốc trẻ đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân. Song song đó tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho 300 học sinh tại trường mẫu giáo và Tiểu học trên địa bàn xã. Tổ chức đi bộ diễu hành hưởng ứng cuộc thi “Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày” cho hơn 250 thanh niên, học sinh và người dân. Tổ chức tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 70 giáo viên, đội thanh niên xung kích, tặng quần áo miễn phí và tặng hơn 200 thẻ làm răng miễn phí (mỗi thẻ trị giá 500.000 đồng) tại Hệ thống Nha khoa Sài gòn Tâm Đức…, tổng kinh phí Hành trình trên 120 triệu đồng.

Trao quà cho người dân

Tại các huyện, thành phố đồng loạt tổ chức Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và phát động hưởng ứng cuộc thi “Đi bộ 10,000 bước chân mỗi ngày”  năm 2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì lợi ích an sinh xã hội như: tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 750 người dân, thăm, khám và tặng quà tận nhà cho 60 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, hiến 120 đơn vị máu, tặng 110 phần quà, 31 suất học bổng, 8 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức trò chơi dân gian cho hơn 250 học sinh trên địa bàn, phát tờ rơi tuyên truyền dịch bệnh mùa mưa, phòng chống sốt xuất huyết và phòng chống tác hại của thuốc lá với hơn 1.600 tờ bướm đến với hội viên, thanh niên học sinh và người dân; tổ chức tập huấn rửa tay bằng xà phòng cho 2.189 học sinh mẫu giáo và tiểu học, tập huấn sơ cấp cứu cho trẻ em, cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học cho 400 người; Phối hợp Công an huyện cấp đổi giấy chứng minh nhân dân cho 02 hộ gia đình bị bệnh, khó khăn về việc đi lại. Hoạt với tổng kinh phí trên 230 triệu đồng.

Hưởng ứng cuộc đi bộ 10000 bước chân mỗi ngày

Thông qua Hành trình nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; tiếp tục thực hiện các chương trình, các cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh, trong đó hướng mạnh đến các hoạt động xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên, Thầy thuốc trẻ./.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh