Bình Đại tổ chức Lễ tiếp nhận quân nhân xuất ngũ và tư vấn việc làm năm 2021

Sáng ngày 18/01/2021, tại Hội trường Ban Chỉ huy quân sự Huyện, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp cùng UBND huyện Bình Đại tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2021. Đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đợt này, huyện có tổng số 140 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, sau 02 năm đã hoàn thành nghĩa vụ học tập, huấn luyện tại các đơn vị. Trong số này, có nhiều quân nhân đã đạt được thành tích cao trong thời gian học tập huấn luyện tại đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chào mừng và chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng –Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại thay mặt lãnh đạo huyện chúc mừng các quân nhân hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các quân nhân đối với đất nước, với Quân đội và địa phương. Đồng chí mong rằng các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của anh "Bộ đội cụ Hồ", tích cực tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và quê hương; tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của quân nhân dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu; đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương trong huyện cần thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội và quan tâm, tạo điều kiện giúp cho các quân nhân xuất ngũ được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống, cùng nhau xây dựng quê hương đất nước ngày một phát triển…

Bên cạnh đó tổ chức Đoàn Thanh niên, Phòng Lao động – Thương Binh và Xã hội huyện đã thể hiện sự quan tâm chăm lo, tạo điều kiện cho bộ đội xuất ngũ ổn định đời sống bằng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, lấy phiếu khảo sát nhu cầu học nghề, giới thiệu việc làm cho các quân nhân xuất ngũ,..

 Các quân nhân xuất ngũ đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, tạo động lực để các quân nhân tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và cống hiến trên bước đường sắp tới. Đồng thời, các quân nhân xuất ngũ cũng nhắn gửi đến những công dân đủ điểu kiện chuẩn bị nhập ngũ năm 2021 phát huy tinh thần và truyền thống của tuổi trẻ, tiếp nối các thế hệ đi trước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó./.

Nhật Tân - Huyện đoàn Bình Đại