Bình Đại: Hội thi tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên

Vừa qua, Huyện đoàn Bình Đại phối hợp cùng Công an Huyện Bình Đại tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật, tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy, HIV/AIDS, các tệ nạn xã hội năm 2019.

Hội thi diễn ra trong hai ngày, 15/7 và 17/7 năm 2019, trong đó mỗi xã – thị trấn sẽ thành lập một đội thi gồm 5 thành viên. Hội thi gồm 4 phần thi: màn chào hỏi; phần thi kiến thức với nội dung là trả lời câu hỏi trắc nghiệm, phần thi hùng biện và phần thi tiểu phẩm. Vượt ra ngoài khuôn khổ một hội thi tuyên truyền, những bạn đoàn viên thanh niên đã “hóa thân” thành các diễn viên chuyên nghiệp với từng câu hát, từng nét diễn xuất thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Kết quả hội của cụm 1 gồm các xã tiểu vùng 1 và 2: giải nhất thuộc về đơn vị xã Châu Hưng, giải nhì thuộc về xã Long Định, giải 3 thuộc về xã Vang Quới Tây, hai giải khuyến khích thuộc về xã Thới Lai và Tam Hiệp; Cụm 2 gồm các xã tiểu vùng 3 và 4: giải nhất thuộc về đơn vị Thị trấn Bình Đại, giải nhì thuộc về đơn vị xã Định Trung, giải 3 thuộc về đơn vị xã Thới Thuận, hai giải khuyến khích thuộc về xã Thạnh Trị và Bình Thới.

Ban tổ chức trao giải cho đơn vị xuất sắc tại hội thi

Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác trong đoàn viên, thanh niên là một trong những hoạt động thường niên của huyện Bình Đại nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, tăng cường kỹ năng phòng, chống tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Qua hội thi, nhằm nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn về tác hại của ma túy, các tệ nạn xã hội khác làm ảnh hưởng đến đời sống con người, gia đình, đặc biệt là trách nhiệm của giới trẻ đối với cộng đồng xã hội, từ đó tuyên truyển sâu rộng trong nhân dân và thanh niên về những quy định về pháp luật về phòng, chống ma túy,đại dịch HIV/AIDS, các tệ nạn xã hội khác nhằm góp phần chung vào công tác đấu tranh, ngăn, chặn việc mua bán ma túy và ngăn ngừa các tệ nạn xã hội của huyện nhà./.

Nhật Tân