Bình Đại: Phối hợp tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5/2019, Hội LHTN Việt Nam, Hội đồng Đội huyện phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Bình Đại tổ chức Chương trình “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” tại Trường Tiểu học Lê Hoàng Chiếu, Phú Vang, Bình Đại, Bến Tre. Đến tham dự ngày hội có sự hiện diện của quý lãnh đạo Huyện đoàn, Ủy ban nhân dân, trường học và sự góp mặt của 200 em là học sinh của các khối lớp tại trường.

Tại chương trình, cán bộ, giáo viên, học sinh đã được hướng dẫn các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản của tai nạn thương tích, tai nạn học đường, được đội ngũ thành viên của Câu lạc bộ thầy trẻ huyện hướng dẫn kỹ năng rửa tay đúng quy cách, tặng quà bánh và tổ chức các trò chơi thú vị tạo không khí vui tươi nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác Hồ. Cũng tại chương trình, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện, Trung tâm Y tế huyện đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ và tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn của trường, mỗi suất học bỗng gồm tập học sinh, áo học sinh và 200 nghìn đồng.

 

Hình: Toàn cảnh ngày hội

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng là hoạt động thường niên mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc và lan tỏa sâu rộng của thanh niên huyện nhà. Thông qua chương trình góp phần giáo dục và cổ vũ tinh thần sống đẹp, nhân ái, nghĩa tình trong thanh niên. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ y, bác sĩ trẻ, thầy thuốc trẻ của huyện trong tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhật Tân - Huyện đoàn Bình Đại