Bình Đại ra quân các đội hình thanh niên xung kích hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

        Vừa qua, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp từ huyện đến các xã, thị trấn, các đội hình thanh niên xung kích hỗ trợ hướng dẫn người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên địa bàn huyện Bình Đại đã đồng loạt ra quân.

        Các đội hình thanh niên xung kích sẽ thực hiện theo tinh thần Nghị quyết số 01, ngày 20/10/2020 của Tỉnh ủy về “Chuyển đổi số tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; bước đầu các đội hình sẽ tuyên truyền về lợi ích của các dịch vụ công trực tuyến trên mạng internet, giải thích cho nhân dân hiểu như thế nào là dịch vụ công trực tuyến, cách thức đăng ký tài khoản sử dụng,.. Kết quả bước đầu người dẫn đã tiếp nhận và thể hiện sự hài lòng về sự tiện lợi, nhanh gọn của dịch vụ, sự đồng thuận cao trong chủ trương chuyển đổi số của tỉnh nhà,..

    Các đội hình hỗ trợ hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

   Hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, góp phần phát huy hiệu quả hệ thống chính quyền điện tử. Qua đó nâng cao vị thế của tổ chức Đoàn các cấp tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; đồng thời,tạo môi trường để cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên phấn đấu, rèn luyện kỹ năng, thu hút tập hợp, đoàn kết thanh niên trong thời gian tới./.

Nhật Tân - Huyện đoàn Bình Đại