Châu Thành mở lớp tập huấn chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" cho 180 giáo viên khối 3, 4 trên địa bàn huyện

Ngày 14/01/2021, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện mở lớp tập huấn chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" với sự tham gia đông đủ của 180 giáo viên khối 3, 4 trên địa bàn huyện.

Chương trình tập huấn gồm những nội dung như: Bồi dưỡng kỹ năng dạy học thích hợp để thực hiện các hoạt động giáo dục môi trường và hoạt động ngoại khóa về chủ đề nước theo giáo án của chương trình Mizuiku. Đây là một chương trình mang tính tuyên truyền giáo dục có ý nghĩa thực tế cao, tập trung vào việc giáo dục cho trẻ em về vai trò của tài nguyên nước trên trái đất, từ đó giúp các em đảm bảo an toàn vệ sinh nước và góp phần duy trì tài nguyên nước cho thế hệ mai sau.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các thầy cô được giới thiệu và thực hành ứng dụng phương pháp giảng dạy chủ động với nhiều hoạt động tương tác, trò chơi, thí nghiệm với hình thức đa dạng và cách truyền tải thân thiện, dễ hiểu, bám sát theo chương trình giảng dạy tiêu chuẩn và bộ tài liệu của chương trình. Đội ngũ báo cáo viên nhiệt tình, chuyển tải đảm bảo các nội dung đi kèm với việc thực hành tại chỗ. Chương trình tập huấn được tổ chức đảm bảo hiệu quả, phù hợp với đội ngũ giáo viên, tạo được sự cảm hứng cho học viên nhiệt tình tham gia tương tác với báo cáo viên lớp tập huấn, tạo không khí sôi nổi, tích cực.

Thông qua chương trình tập huấn, các thầy cô giáo đã được học hỏi, thực hành những kiến thức về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, phương pháp giảng dạy lấy học sinh là trọng tâm của chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch”. Qua lớp tập huấn, đội ngũ giáo viên tham gia chương trình đã nắm vững kiến thức, kỹ năng để thực hiện việc giảng dạy cho học sinh tại các trường. Lớp tập huấn được sự đánh giá cao của học viên về cách thức triển khai cũng như nội dung truyền tải./.

Mỹ Xuyên - Huyện đoàn Châu Thành