Chị Lê Thị Thúy Huyền – Gương cán bộ Hội tiêu biểu

       Tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Đoàn – Hội các cấp phát động, chị Lê Thị Thúy Huyền – Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Châu Bình còn là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện các công tác thiện nguyện, an sinh xã hội, hiến máu tình nguyện tại địa phương.

          Tham gia vào công tác Đoàn – Hội từ năm 2006 với vai trò Phó Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng ấp Bình Long, xã Châu Bình, đến nay, trãi qua 13 năm gắn bó với Đoàn – Hội, hiện tại chị Huyền là Ủy viên Ủy ban Hội huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội xã. Trong thời gian qua, chị Huyền luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người cán bộ Hội gương mẫu, tích cực trong công tác, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tại địa phương thông qua nhiều mô hình tiêu biểu. Đặc biệt nhất trong đó là mô hình Câu lạc bộ Thiện nguyện XCB do chị làm Chủ nhiệm, hoạt động nổi bậc, được Đảng ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Ảnh: Chị Lê Thị Thúy Huyền đại diện CLB XCB trao bảng tượng trưng hỗ trợ 500 triệu đồng trong Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024

          Nhận thấy xung quanh còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, xã hội, chị Huyền đã cùng Ủy ban Hội xã Châu Bình và một số đoàn viên, hội viên địa phương đứng ra thành lập CLB Thiện nguyện XCB xã Châu Bình, với mục tiêu hoạt động là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, không may trong cuộc sống, thông qua hình thức tự đóng góp và vận động đóng góp của quý mạnh thường quân. Ban đầu CLB chỉ hơn 10 thành viên, sau thời gian hoạt động có hiệu quả đã quy tụ thêm nhiều anh em có cùng tâm huyết tham gia vào CLB, đến nay, tổng số thành viên CLB lên đến 55 người, hoạt động không những trên địa bàn huyện mà còn mở rộng trên khắp địa bàn tỉnh Bến Tre và còn giúp đỡ một số hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh lân cận trong khu vực. Với phương thức hoạt động là thành viên tự góp quỹ, song song đó vận động mạnh thường quân gần xa hỗ trợ cho người già neo đơn, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động trao học bổng, học phẩm, hỗ trợ hàng tháng cho học sinh nghèo hiếu học và mồ côi trên phạm vi toàn tỉnh. Đến nay, tổng số tiền CLB đã vận động, quyên góp giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn đã lên đến 559.800.000đ.

          Với vai trò là Ủy viên Ủy ban Hội huyện, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện XCB, tại Đại hội lần thứ VI Hội LHTN Việt Nam huyện, chị Huyền đại diện CLB đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ Ủy ban Hội huyện 500 triệu đồng thực hiện công tác an sinh xã hội trong nhiệm kỳ 2019 – 2024.

          Chị Huyền còn là tấm gương tiêu biểu khi tham gia tích cực phong trào hiến máu tình nguyện với số lần hiến lên đến 20 lần và nhận được nhiều giấy khen của Hội Chữ thập đỏ Tỉnh.

          Với những thành tích đạt được, chị Lê Thị Thúy Huyền đã nhận được nhiều giấy khen của UBND xã Châu Bình, Ủy ban Hội huyện và Bằng khen Uỷ ban Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh Bến Tre với danh hiệu “Cán bộ hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu Tỉnh Bến Tre năm 2018”. Chị Lê Thị Thúy Huyền thực sự là tấm gương sáng để cán bộ, hội viên, thanh niên học tập và phấn đấu./.

Kim Đồng - Huyện đoàn Giồng Trôm