Chợ Lách tổ chức Ngày hội “Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường” điểm năm học 2019 – 2020

Ngày 05/11/2019, Hội đồng Đội Chợ Lách chọn đơn vị Tiểu học Long Thới B tổ chức Ngày hội “Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường” và Ra mắt đội hình “Ống kính xanh” năm học 2019 – 2020.

Chị Huỳnh Thị Kim Trúc Ly – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; thầy Phạm Văn Tửng – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội huyện; đại diện Ban giám hiệu trường Tiểu học Long Thới B, các anh chị là chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn; giáo viên TPT Đội trên địa bàn huyện cùng trên 200 học sinh trường Tiểu học Long Thới B đã tham dự chương trình.

Theo đó, đại biểu và học sinh tham dự chương trình đã được nghe đại diện Liên đội phát động ngày hội, phát động thực hiện phong trào “Hãy biến rác thành có ích” và “nói KHÔNG với rác thải nhựa trong trường học”; phát biểu hưởng ứng của đội viên Liên đội.

Đội hình “Ống kính xanh” của Liên đội đã được thành lập từ năm học 2018 – 2019, Liên đội tiến hành củng cố, bổ sung thành viên và ra mắt đội hình cho năm học 2019 – 2020 với 15 thành viên.

Tại chương trình, các em được tham gia Hội thi Rung chuông vàng với những câu hỏi về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và ý thức của đội viên, học sinh trong tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan xanh sạch đẹp trong khuôn viên trường và môi trường sống xung quanh.

Các em học sinh tham gia cuộc thi rung chuông vàng

Đồng thời, hưởng ứng phát động của Liên đội, 20 bộ thời trang tái chế từ 20 lớp đã được thiết kế, sáng tạo từ những vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện môi trường và đã được chính các em đội viên, học sinh của Liên đội trình diễn và thuyết minh kêu gọi bảo vệ môi trường trong đội viên, học sinh.

Phần thi biểu diễn thời trang của em học sinh

Hoạt động nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho đội viên và thiếu nhi tỉnh nhà về ý thức bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước nói riêng, hình thành thói quen bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác, tái chế, sử dụng một số loại rác cơ bản. Đồng thời, tạo sân chơi để thiếu nhi, đội viên giao lưu học tập; giúp các em xác định trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên nước; truyền cảm hứng thúc đẩy hành động, sáng kiến của các em trong việc bảo vệ môi trường./.

Huỳnh Ly - Huyện đoàn Chợ Lách