Chương trình “Đối thoại giữa Hội đồng nhân tỉnh với Hội đồng trẻ em” tỉnh Bến Tre, năm 2020

Với mong muốn thúc đẩy thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em tại địa phương và tạo điều kiện để các em được thể hiện tiếng nói của mình, chiều ngày 19/6/2020 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình “Đối thoại giữa Hội đồng nhân dân tỉnh với Hội đồng trẻ em”  tỉnh Bến Tre năm 2020.

Tham dự Chương trình có đồng chí Huỳnh Quang Triệu – UV.BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đức – UV.BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Lâm Như Quỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh; Thường trực các huyện, thành đoàn, các đồng chí giáo viên làm phụ trách Đội cùng 100 em học sinh là Ủy viên Hội đồng trẻ em, thiếu nhi tiêu biểu đến từ 9 huyện, thành phố.

Các em thiếu nhi đặt câu hỏi tại buổi Đối thoại

Các em thiếu nhi đã đặt ra 15 nhóm câu hỏi, ý kiến về tình trạng đuối nước, xâm hại trẻ em, Khu vui chơi thiếu nhi, môi trường được chăm sóc, vui chơi, học tập, rèn luyện của thiếu nhi, Các vấn đề về đạo đức học sinh, bạo lực học đường; các vấn đề xã hội liên quan đến đội viên, thiếu nhi,... đã được các đồng chí lãnh đạo trao đổi, chia sẻ và ghi nhận giải quyết. Bên cạnh yêu cầu được đáp ứng về hồ bơi, khu vui chơi tại địa phương, được dạy nhiều hơn về kỹ năng sống, chống xâm hại...các em còn yêu cầu giúp cho học sinh ham đọc sách hơn, làm sao để có môi trường vừa học tốt vừa phát triển được năng khiếu.

Đồng chí Huỳnh Quang Triệu – UV.BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu kết luận tại buổi Đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại đồng chí Huỳnh Quang Triệu – UV.BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá rất cao các ý kiến, kiến nghị liên quan nhiều vấn đề, thể hiện được tâm tư, nguyện vọng của các em. Đây sẽ là những vấn đề rất quan trọng để Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh cùng các Sở, ban, ngành tỉnh đề ra những chủ trương, chính sách phù hợp, tạo điều kiện liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em. Đồng thời Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cần quan tâm, tháo gỡ những khó khăn mà các em đang gặp. Phối hợp các cơ quan chức năng thường xuyên rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em, đề xuất những giải pháp tích cực, hiệu quả hơn, tốt hơn liên quan đến Quyền Trẻ em.

 Lãnh đạo trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Sổ xố kiến thiết tỉnh Bến Tre tài trợ./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn