GIỒNG TRÔM: BÍ THƯ CHI ĐOÀN NĂNG NỔ NHIỆT TÌNH, TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khánh - 26 tuổi - Bí thư Chi đoàn Ấp Kinh Cũ xã Phong Nẫm huyện Giồng Trôm. Năng nổ, hết mình vì công tác Đoàn ở địa phương.

Sinh năm 1997, sau khi rời ghế nhà trường, đồng chí Minh Khánh quyết định ở nhà phát triển kinh tế, phụ giúp gia đình và tích cực tham gia các hoạt động của ấp, xã. Từ việc tích cực tham gia phong trào Đoàn thanh niên địa phương, năm 2022, đồng chí Minh Khánh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn ấp Kinh Cũ.

Là Bí thư Chi đoàn, đồng chí luôn nỗ lực, hết mình trong mọi hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng chi đoàn ấp vững mạnh.

Đồng chí Minh Khánh chia sẻ: “Là Bí thư chi đoàn, tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân và phấn đấu gương mẫu ngay trong những việc nhỏ nhất, có thể thực hiện ngay trong cuộc sống hàng ngày của mình như các phong trào của ấp, xã và Đoàn cấp trên, giúp đỡ bà con nghèo trong ấp”.

Ngoài hoạt động đoàn năng nổ, đồng chí còn tích cực phát triển kinh tế gia đình. Tận dụng diện tích vườn dừa, trồng cỏ và nuôi dê, tận dụng mọi cơ hội để phát triển kinh tế. Nhờ đó, mỗi năm trừ chi phí, thu nhập khá ổn định cho kinh tế gia đình. Ngoài ra, đồng chí cũng tích cực vận động đoàn viên thanh niên trong ấp tham gia phát triển kinh tế gia đình, áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây hiệu quả vào trồng trọt, sản xuất.

Không chỉ gương mẫu trong phát triển kinh tế, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khánh còn tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, giữ gìn cảnh quan môi trường, trồng cây, cải tạo vườn tạp, góp công sức xây dựng các công trình giao thông nông thôn tại ấp.

“Với vai trò là một Bí thư Chi đoàn ấp, tôi đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên luôn ý thức trách nhiệm, đi đầu trong mọi hoạt động của ấp, tích cực đảm nhận phần việc nặng nhọc, khó khăn cần sự nhiệt huyết và sức trẻ của thanh niên. Qua đó, góp một phần sức trẻ để giúp ấp củng cố và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được” – Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khánh chia sẻ.

Trong công tác chuyển đổi số, đồng chí Minh Khánh là thành viên của Tổ chuyển đổi số cộng đồng đã cùng đoàn viên thanh niên hỗ trợ tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức thực hiện trong các hoạt động của công tác chuyển đổi số như: Tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho người dân; vận động người dân đăng ký và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2, cài đặt sổ sức khỏe điện tử, phối hợp Ngân hàng tạo mã QR Code và mở tài khoản cho người dân ….

Bí thư Chi đoàn ấp Kinh Cũ, đồng chí còn phát huy vai trò xung kích, phối hợp với địa phương nắm bắt tâm tư, tình cảm, kêu gọi, vận động đoàn viên thanh niên đăng ký, tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo kế hoạch, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân hàng năm tại địa phương.

Nhận xét về Bí thư Chi đoàn ấp Kinh Cũ, đồng chí Trần Minh Tân - Bí thư Xã đoàn Phong Nẫm cho biết thêm: “Bí thư chi đoàn ấp Kinh Cũ, Nguyễn Thị Minh Khánh rất nhiệt tình với phong trào thanh niên, vận động thanh niên góp công sức xây dựng ấp, xóm làng thêm giàu đẹp. Với những đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khánh thực sự là một tấm gương để đoàn viên thanh niên trên địa bàn học tập”.

Huyện đoàn Giồng Trôm