Gương Bí thư Đoàn trường nhiệt huyết, tiêu biểu

Anh Lưu Khải Sang không chỉ là một giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, anh Lưu Khải Sang còn là một Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt tình, luôn tìm tòi, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ngày càng vững mạnh.

Anh Lưu Khải Sang sinh năm 1984, tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Năm 2013 sau khi tốt nghiệp Đại học Trà Vinh chuyên ngành Công nghệ thông tin, anh về công tác tại trường THCS Thị trấn. Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm "Tất cả vì học sinh thân yêu", anh đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, tích cực áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy cho từng đối tượng học sinh, vận dụng các chuyên đề mới trong soạn giảng, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Ảnh anh Lưu Khải Sang làm công tác chăm sóc an sinh xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

Công việc chuyên môn nhiều và chiếm phần lớn quỹ thời gian, thế nhưng anh Lưu Khải Sang còn là một thủ lĩnh đoàn năng động, là đầu tàu sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào đoàn thiết thực và phù hợp với tình hình nhà trường. Trong công tác đoàn, anh đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, tác phong ở học sinh, phong trào "nói lời hay, làm việc tốt", làm tốt công tác giới thiệu đội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp, xây dựng, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho các em học sinh.

 

Ngoài những hoạt động nêu trên anh Lưu Khải Sang còn làm tốt công tác chăm sóc an sinh xã hội bằng việc vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, quan tâm và chăm lo cho các em học sinh trên địa bàn. Qua đó, anh đã vận động giúp đỡ 20 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 150.000.000đ

Với sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo, anh Sang xứng đáng được sự yêu mến của mọi người. Mong rằng trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học và các hoạt động thiện nguyện. Xứng đáng là gương Bí thư Chi đoàn trường nhiệt huyết, tiêu biểu.

Huyện Đoàn Chợ Lách