Gương cán bộ, đoàn viên tiêu biểu việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019

Em Nguyễn Thị Huệ Tuyên Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chê Ghê-va-ra, sinh ra và lớn lên trên quê hương Đồng Khởi, quê hương đã làm nên lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, từ khi được cấp sách đến trường ở cấp Tiểu học và Trung học cơ sở em Nguyễn Thị Huệ Tuyên luôn là một học sinh giỏi nhiều liền và là Đội viên học sinh tiêu biểu trong phong trào Công tác Đội tại trường.

Ngay từ khi con nhỏ bản thân em đã được cha mẹ dạy em những bài hát nói về bác Hồ kính yêu, trong đó có những bài hiện bây giờ em còn nhớ mãi với những lời bài hát mà em không thể nào quên đó lá:

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng. A! có Bác Hồ đời em được ấm no. Chúng em múa ca càng nhớ công ơn Bác Hồ. Hứa với Bác Hồ rằng cháu sẽ chăm ngoan. Cháu xin kính dâng ngàn đoá hoa lên Bác Hồ.

Đúng như vậy, nhiều năm học em củng được các bạn Đội viên tín nhiệm bầu làm Liên đội trưởng. Với vai trò là người đứng đầu trong Công tác Đội bản thân em không ngừng học tập, hăng hái thi đua, tích cực rèn luyện và tham gia các cuộc vận động, các phong trào, hoạt động Đội. Từ các phong trào thi đua “Làm nghìn việc tốt”, “Làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng”; “Học đều, học đủ, học chăm”,…

 

Hình: Nguyễn Thị Huệ Tuyên- Phó Bí thư đoàn trường THPT Chê Ghê-va-ra

Hiện nay, với cương vị là Phó Bí thư đoàn trường THPT Chê Ghê-va-ra, bản thân em cùng với Ban chấp hành đoàn trường có những giải pháp hiệu quả trong việc tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, về quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, về đạo đức cách mạng, truyền thống dân tộc, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay đất nước ta đang đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế, phát triển theo con đường  định hướng Xã hội Chủ nghĩa, bản thân em không ngừng học tập cũng như thường xuyên tuyên truyền thực hiện cuộc vận động  “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”.

Trong năm qua em được Ban Thường vụ Huyện ủy tuyên dương là một trong những  gương điển hình tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị  về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể nói em Nguyễn Thị Huệ Tuyên là một trong những Đoàn viên xuất sắc, tiêu biểu, em luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào do trường học phát động, bản thân em luôn cảm thấy tự hào khi được phát lên vai một màu áo xanh thiêng liêng với dòng chữ Thanh niên Việt Nam mà em từng mơ ước./.

Huyện đoàn Mỏ Cày Nam