Gương cán bộ Hội tiêu biểu: Anh Bùi Văn Hiền

Đoàn kết, tập hợp thanh niên thông qua các mô hình thanh niên giúp nhau làm kinh tế như các tổ hợp tác, tổ liên kết là một trong những điểm mới, nổi bậc, mang lại hiệu quả trong công tác Hội và phong trào thanh niên xã Hưng Lễ thời gian qua. Anh Bùi Văn Hiền – Phó Bí thư Chi đoàn - Chi hội trưởng Chi hội thanh niên ấp Rẫy, xã Hưng Lễ là một trong những cán bộ Hội tiêu biểu trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên thông qua các mô hình này.

          Là Chi hội trưởng, anh Bùi Văn Hiền đồng thời cũng là Tổ trưởng tổ liên kết nuôi dê sinh sản và vỗ béo do Hội LHTN Việt Nam xã thành lập và quản lý. Tiếp thu chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp do Tỉnh ủy phát động, cùng với sự định hướng, giúp sức của Ủy ban Hội xã, anh Hiền mạnh dạn đứng ra kêu gọi, vận động, tập hợp thanh niên tham gia vào các tổ nhóm giúp nhau làm kinh tế của thanh niên. Với mục đích giúp thanh niên hỗ trợ nhau lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo, anh Hiền đã vận động thành lập được 02 tổ liên kết chăn nuôi dê, với tổng số 18 thanh niên tham gia. Ủy ban Hội xã Hưng Lễ đã hướng dẫn thanh niên viết đề án, tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ từ dự án AMD của xã với tổng số vốn 162 triệu đồng hỗ trợ cho từng thành viên trong tổ liên kết để mua dê giống tham gia mô hình. Khi đàn dê phát triển tốt, cho hiệu quả, mỗi thành viên sẽ đóng góp 01 con dê cho tổ hỗ trợ lại cho những thanh niên khó khăn khác muốn tham gia tổ liên kết để mở rộng quy mô tổ, tập hợp, giúp đỡ được nhiều thanh niên hơn.

        Anh Bùi Văn Hiền, Chi hội trưởng Chi hội thanh niên ấp Rẫy, xã Hưng Lễ

  Anh Hiền rất tâm huyết với công tác Hội, anh luôn đắn đo, trăn trở làm thế nào để thanh niên tại địa phương vừa có thể làm ăn, phát triển kinh tế, vừa đến gần hơn và tham gia tốt các hoạt động Hội do địa phương tổ chức. Các mô hình liên kết sản xuất đã giúp tổ chức Hội thật sự trở thành địa chỉ tin cậy, là người bạn đồng hành với thanh niên. Hội viên, thanh niên tham gia sinh hoạt Chi hội thường xuyên và đông đảo hơn. Các phong trào, chương trình do Đoàn, Hội phát động cũng được đông đảo hội viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

          Ngoài mô hình nuôi dê sinh sản và vỗ béo, anh Hiền cho biết thời gian tới anh sẽ tiếp tục thâm nhập, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của thanh niên để tham mưu với Ủy ban Hội xã có phương án hỗ trợ, hướng dẫn cho thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để khởi nghiệp thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, không phải rời quê đi làm ăn xa./.

Kim Đồng