Gương đoàn viên ưu tú giới thiệu phát triển Đảng trong học sinh-THPT Trần Văn Kiết

Nếu kể tên một trong những học sinh có thành tích học tập tốt nhất lớp 12A1 trường Trung học phổ thông Trần Văn Kiết thì không thể không kể đến bạn Huỳnh Thúy An. Và nếu nêu tên những bạn có tinh thần trách nhiệm cao, đáng tin cậy nhất lớp thì lại càng không thể thiếu Thúy An được.

Sinh ra trong gia đình có cha và mẹ đều là công chức nhà nước, lại là chị gái nên An là một người khiêm tốn, có tính kỉ luật và tự lập rất cao. Ở nhà, An là một người con hiếu thảo, là một người chị gương mẫu, yêu thương em. Khi cha mẹ không có thời gian chuẩn bị bữa ăn cho gia đình thì An thường tự nấu ăn cho cả gia đình. Không những vậy An còn đưa đón em trai đến trường, về nhà khi có thể và giảng bài thêm cho em vào mỗi tối. Ở trường, An là một học sinh tiêu biểu, là một người bạn tốt bụng. An học bài, làm bài tập đầy đủ, thậm chí còn tìm hiểu những kiến thức nâng cao hơn và tích cực phát biểu xây dựng bài.

Sự chăm chỉ ấy đã phần nào được đáp lại bằng việc An đã đạt giải Nhì trong kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh ở bộ môn Ngữ Văn vừa qua. Và trong năm học kì vừa qua ở trường Trung học phổ thông Trần Văn Kiết, bạn ấy luôn xếp hạng nhất nhì lớp.

Hình: Trần Thúy An- THPT Trần Văn Kiết

Đối với bạn bè, An rất chân thành và hay giúp đỡ các bạn. Đặc biệt nếu như nhờ An việc gì đó mà An có thể làm được thì bạn ấy sẽ hết lòng làm và có thể hoàn toàn tin tưởng vào An.

Trong các phong trào ở trường, An là một người năng nổ, tích cực trong các phong trào công tác Đoàn. Ở lớp, An là một trong những người lên kế hoạch xây dựng chương trình, viết kịch bản cho các hoạt động mà Đoàn trường phổ biến như chương trình cắm trại và văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân 2019 vừa qua…

Chính vì những điều trên mà An rất được thầy cô và các bạn yêu quý và chắc hẳn An là một niềm tự hào của gia đình bạn ấy. Và cũng nhờ đó mà An đã được Đoàn trường giới thiệu cho Chi bộ tham gia lớp học “Cảm tình Đảng” và đạt loại giỏi sau khóa học. Sắp tới đây, An sẽ được xem xét để kết nạp thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam – một niềm vinh dự vô cùng to lớn đối với một người học sinh. Ước muốn trước mắt của An chính là trở thành tân sinh viên Khoa Hàn Quốc Học của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh và bạn ấy đã và đang cố gắng rất nhiều cho mục tiêu này.

Chúc An sẽ đạt được điểm số thật cao trong kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia sắp tới để thực hiện được nguyện vọng của mình.

Huyện Đoàn Chợ Lách