Huyện Đoàn Bình Đại phối hợp tổ chức tọa đàm Thanh niên với văn hóa giao thông

Sáng ngày 14/5/2019, tại Hội trường văn hóa xã Định Trung, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Đại đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công ty TNHH TM Huỳnh Thành tổ chức buổi tọa đàm an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn với chủ đề “Thanh, thiếu niên với văn hóa giao thông”. Tham dự buổi tọa đàm có hơn 150 đoàn viên, thanh niên đến từ các xã trong toàn huyện.

Chủ tọa trao đổi, diễn giải thắc mắc với các bạn đoàn viên, thanh niên    

Trong tọa đàm, các tham luận tập trung những nội dung: văn hóa giao thông, việc thực hiện văn hóa giao thông trong học đường hiện nay; tình trạng học sinh vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ dẫn đến tai nạn giao thông, nguyên nhân, hậu quả, thực trạng và đề xuất các giải pháp ngăn chặn, phòng ngừa trong thời gian tới. Cũng trong buổi tọa đàm các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và cho thực hành trên máy RT; thông tin về thực trạng thanh, thiếu niên trong học đường vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông đường bộ liên quan đến thanh, thiếu niên trong thời gian qua, nguyên nhân cơ bản của tai nạn giao thông và đóng góp những ý kiến khắc phục những hạn chế của tình hình an toàn giao thông trên địa bàn.

Qua buổi tọa đàm, những ý kiến, đóng góp của các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh góp phần giúp cho cơ quan chức năng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân địa phương nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ. Qua đó, phổ biến những kinh nghiệm, giải pháp, những mô hình, điển hình đạt hiệu quả cao, có sức thuyết phục, cần được áp dụng và nhân rộng...

Nhật Tân