“Măng non xứ dừa online” chuyên mục mới dành cho thiếu nhi Bến Tre

          Tối ngày 01/10/2021 Hội đồng đội tỉnh Bến Tre cho ra mắt chuyên mục “Măng non xứ dừa online” số đầu tiên với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”. Chuyên mục được xây dựng với mục đích đổi mới cách tiếp cận với Đội viên, thiếu nhi khi trên toàn tỉnh đang triển khai chương trình học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, đồng thời chuyển tải nội dung hoạt động hỗ trợ thầy cô Tổng phụ trách Đội trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác đội trong năm học 2021 - 2022.

Chuyên mục “Măng non xứ dừa online” số đầu tiên với chủ đề  “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”

          Chuyên mục “Măng non xứ dừa” số đầu tiên gồm ba phần. Trong đó phần thứ nhất - điểm tin: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” và số đầu tiên giới thiệu về cuốn sách “Học cho ai? Học để làm gì?” thông qua cuốn sách chương trình mong muốn giới thiệu đến các bạn Đội viên, thiếu nhi tỉnh nhà hiểu được ý nghĩa của việc học, khơi dậy tiềm năng học tập của bản thân, trở thành những học trò thích học và học giỏi, đặt nền tảng vững chắc cho con đường đi tới tương lai và mục đích xa hơn thông qua việc giới thiệu các cuốn sách hay sẽ tạo nên thói quen chăm đọc sách ở các bạn học sinh từ đó hình thành tinh thần tự học, tự nghiên cứu ở thế hệ trẻ trong tương lai - một kỹ năng quang trọng đối với người thành công.

Chuyên gia Trịnh Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội Nạn chất chất độc da cam Đi ô xin bảo vệ quyền trẻ em, Nguyên Chánh án TAND tỉnh chia sẻ về diễn đàn

          Phần thứ hai - diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”. Diễn đàn nêu lên việc xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường luôn được nhà trường, thầy cô giáo, gia đình, các ngành, các cấp luôn quan tâm, chú trọng để các bạn học sinh có môi trường học tập lành mạnh, an toàn. Tuy nhiên thời gian qua vẫn còn một số nơi xảy ra tình tình trạng bạo lực học đường. Từ đó cung cấp thông tin một cách cụ thể về các hình thức bạo lực học đường như: bạo lực về thể chất (đánh đập, bứt tóc, xô đẩy, trấn lột, đổ đồ ăn lên người); bạo lực bằng lời nói (xúc phạm, bôi nhọ, sỉ nhục, bắt người khác làm theo ý mình); bạo lực xã hội (phân biệt đối xử, cô lập, tẩy chay, nói xấu, bêu riếu xung quanh hay thậm chí là trên mạng xã hội); bạo lực điện tử (uy hiếp bằng các phương tiện điện tử như gọi điện, nhắn tin, đe dọa và bêu riếu người nào đó trên mạng xã hội) và diễn đàn kết lại bằng những định hướng về tác hại, nguyên nhân, giải pháp để hạn chế tình trạng bạo lực học đường và vai trò của việc xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường của chuyên gia Trịnh Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội Nạn chất chất độc da cam Đi ô xin bảo vệ quyền trẻ em, Nguyên Chánh án Toàn án Nhân dân tỉnh.

Mẹo hay - ảo thuật vui của phần kết thúc của chuyên mục mang lại không khí vui tươi chcho các bạn học sinh xem chương trình

          Phần cuối của chuyên mục - mẹo hay vui nhộn với các trò ảo thuật và chỉ cách để làm các trò ảo thuật để mang lại không khí vui tươi, thu hút sự quan tâm của các em thiếu nhi, đội viên đối với chuyên mục trong các chương trình kỳ sau. Chuyên mục sau khi phát sóng đã nhận được sự quan tâm, tương tác và phản hồi tích cực của các em học sinh, quý thầy cô, quý phụ huynh. Số thứ hai sẽ được phát sóng vào lúc 18 giờ 30 ngày Thứ sáu tuần thứ hai và tuần thứ tư trong tháng.

Thành Ngoãn - Ban Thanh thiếu nhi Trường học