Thạnh Phú: Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022

Ngày 11/8/2022, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân đã chủ trì hội nghị tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022. Phó Trưởng Ban phong trào Tỉnh Đoàn Trần Kim Phẳng đến dự.

 Với chủ đề: “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo tham gia xây dựng Bến Tre xanh, khởi nghiệp, chuyển đổi số và nông thôn mới”. Chiến dịch năm nay diễn ra từ ngày 15/6 đến 15/8/2022, được tổ chức khắp 18/18 xã, thị trấn trong toàn huyện. Có sự tham gia của gần 700 đoàn viên, thanh niên, học sinh và sinh viên các trường đại học. Tập trung thực hiện tốt 01 Chương trình Tiếp sức Mùa thi và 04 Chiến dịch: Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng. Đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa; hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt.

Trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích

Đã thực hiện nhiều mô hình tham gia xây dựng Bến Tre xanh như: “Cơ quan, văn phòng xanh - năng động”; “Trường học xanh - sạch - năng động”; “Tuyến đường cây xanh”; “Tuyến đường cây kiểng”; đã trồng và chăm sóc gần 9.000 cây xanh trên các tuyến lộ.

Bên cạnh, 100% cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc đồng loạt ra quân Ngày hoạt động cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” với nhiều hình thức linh hoạt, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả. Trong đó có thắp sáng tuyến 6 đường nông thôn mới, xây dựng và sửa chữa gần 30 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 6km, xây dựng mới và sửa chữa 6 cây cầu giao thông nông thôn.

Tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như: phối hợp khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 120 người dân; hỗ trợ cho 1.000 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tặng 20 "Túi an sinh" cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, thực hiện tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 như: thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; dọn dẹp, vệ sinh các Nghĩa trang, Đền thờ liệt sĩ; thắp nến tri ân; tổ chức chương trình văn nghệ “Âm vang những bản hùng ca” và phối hợp vận động xây tặng 12 căn nhà tình thương, tình nghĩa,...

Phó Trưởng Ban phong trào Tỉnh Đoàn Trần Kim Phẳng trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

100% xã, thị trấn có mô hình, giải pháp thực hiện chuyển đổi số, hỗ trợ người dân tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; đưa hoạt động chyển đổi số vào mô hình “Chợ 4.0 bình thường mới” tại các chợ trên trên địa bàn huyện, cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt cho các tiểu thương và tuyên truyền cho người dân và tiểu thương nhận thấy những tiện ích và hiệu quả của việc thanh toán không sử dụng tiền mặt, thực hiện mua sắm trực tuyến.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 trong đoàn viên, thanh niên và người dân; tổ chức tốt Chương trình “Tiếp sức mùa thi”,…

Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân ghi nhận những đóng góp của các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài huyện đã góp phần thành công chung cho chiến dịch. Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022 đã đem sức trẻ xây dựng nhiều công trình, phần việc mang lại lợi ích cho địa phương góp phần xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Lãnh đạo huyện mong muốn qua chiến dịch tiếp tục nhận được sự quan tâm từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài tỉnh cùng gắn kết với huyện trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị cán bộ đoàn từ huyện đến cơ sở tiếp tục là đầu tàu xung kích, tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn lại trong chiến dịch,…

Dịp này, có 23 tập thể, cá nhân được UBND huyện và Huyện đoàn tặng giấy khen với thành tích xuất sắc trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022.

 

Văn Minh - Đài Truyền thanh Thạnh Phú